Du học Canada cùng chồng có được hay không?

Hỏi: Chồng tôi đang đi du học Canada cũng được 1 năm rồi. Lúc đó tôi còn có con nhỏ nên không đi cùng chồng được. Giờ con tôi cũng đủ lớn, tôi tính để cho ông bà chăm sóc và qua Canada làm việc, ở cùng chồng để chăm sóc, lo lắng và cùng chồng hoàn thành khóa học này. Cho tôi hỏi tôi có thể xin visa loại nào để có thể sang đó với chồng? và tôi ở lại được bao lâu? – Kiều Phương, Đắk Lắk.

Trả lời: Chào bạn Kiều Phương,

Trong trường hợp này bạn cần chồng của mình viết thư mời và gởi về cho bạn (nhớ là có xác nhận của trường chồng bạn đang học) để có thể xin visa thăm thân Canada được 06 tháng. Sau khi qua Canada rồi bạn có thể làm hồ sơ xin work permit hoặc study permit, và lần xin này người ta sẽ cho thời hạn bằng với thời hạn visa của người chồng. Giả sử, người vợ xin được visa 6 tháng, sau đó sang Canada và xin được work permit, thì work permit sẽ có thời hạn đến khi người chồng học xong. Sau khi visa 6 tháng hết hạn, người vợ vẫn được ở lại hợp pháp theo expire date của work permit, nghĩa là không cần xin visa lại.

di du hoc canada cung chong co duoc khong

Trên lý thuyết là thế, nhưng điều tất nhiên là bạn và chồng của mình phải chứng minh đủ tài chính, đủ điều kiện để lo cho cuộc sống bên đó trước khi nghĩ đến việc đi làm. Bên cạnh đó, chồng của bạn cần thêm giấy chứng nhận của nhà trường, các ngành học, bảng điểm đầy đủ để có thể xin được visa thăm thân trước đã bạn nhé.

Nếu có khó khăn vui lòng liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hotline: 0987.22.77.44