Những chiếc thẻ mà bạn nhất định phải có khi du lịch tự túc châu Á

Chỉ cần có những chiếc thẻ thần thánh và một chút tiền có sẵn trong tài khoản thẻ, bạn sẽ vi vu khắp mọi nẻo đường mà không phải suy nghĩ nhiều khi đến với 5 thiên đường du lịch: Hàn Quốc, Singgapore, Thái Lan, Hong Kong và Đài Loan

Thẻ EZ – Link (Singapore)

Đất nước xinh đẹp Singapore có nền du lịch cực kì phát triển, mới đây lại thu hút du khách Việt Nam vì miễn phí Visa. Bởi thế, thông tin về những thiên đường mua sắm, ẩm thực, khu du lịch,… luôn được quan tâm, tất nhiên cả trong vấn đề thẻ giao thông công cộng.

Những chiếc thẻ mà bạn nhất định phải có khi du lịch tự túc châu Á 1

Singapore là đất nước có hệ thống giao lưu công cộng phát triển thuộc hàng đầu trên thế giới. Với mạng lưới tàu điện, xe bus có mặt ở khắp quốc đảo xinh đẹp này thì việc bạn cầm trên tay thẻ Ez Link là điều vô cùng hợp lí.

Thẻ Ez Link là loại thẻ giao thông công cộng phổ biến, sử dụng thay cho việc thanh toán tiền mặt khi đi xe MRT hay bus. Giá thẻ ban đầu là 12SGD, tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít bạn có thể nạp thêm hoặc hoàn lại tiền nếu muốn.

Thẻ Octopus  (Hong Kong)

Thẻ Octopus là loại thẻ thông minh, cho phép thay thế tiền mặt để thanh toán trên những phương tiện giao thông công cộng. Hơn thế nữa, sau khi có mặt tại HongKong, thẻ này còn có phạm vi giao dịch ở các cửa hàng tiện lợi, máy bán hàng tự động hay cửa hàng thức ăn nhanh. Có nhiều loại thẻ Octopus dành cho nhiều dạng đối tượng khách hàng sử dụng khác nhau. Nếu bạn chỉ dừng lại ở mức là khách du lịch tham quan thì nên sử dụng thẻ Octopus “On Loan”, và đừng quên dù đi theo nhóm thì cũng phải mua riêng mỗi người một thẻ nhé.

Những chiếc thẻ mà bạn nhất định phải có khi du lịch tự túc châu Á 2

Tương tự như thẻ Ez Link của Singapore, thẻ Octopus có thể hoàn lại phí cho bạn nếu lỡ chưa sử dụng hết. Giá tiền của thẻ này sẽ rẻ hơn và khi thanh toán cũng được giảm giá nhiều hơn so với thẻ bình thường. Ngoài ra, nếu ai muốn giữ lại thẻ để kỷ niệm chuyến du lịch Hồng Kông thì có thể mua thẻ Octopus lưu niệm được bán trong cửa hàng tiện lợi 7-Eleven.

The Easycard (Đài Loan)

Được ưu ái gọi là thẻ thần kì cho những chuyến đi tới Đài Loan, thẻ Easycard cực kì giúp ích cho chuyến đi của bạn. Với loại thẻ thần kì này khi sử dụng ở thiên đường trà sữa Đài Loan, bạn có thể thanh toán ở các cửa hàng tiện lợi, các trung tâm ăn uống foodcourt, trung tâm mua sắm và các phương tiện di chuyển.

Những chiếc thẻ mà bạn nhất định phải có khi du lịch tự túc châu Á 3

Không chỉ là chiếc thẻ đa chức năng tích hợp, sở hữu thẻ easycard còn giúp bạn được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ. Muốn sở hữu thẻ Easycard cũng khá đơn giản, với 100TWD bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng tiện lợi trên đường phố Đài Loan. Hơn thế nữa, nếu sử dụng EasyCard đi xe bus ở Đài Trung trong bán kính 10km, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí nữa cơ đấy.

Thẻ tàu BTS (Bangkok – Thái Lan)

Dạo gần đây, du khách Việt đến với Thái Lan rất đông không chỉ vì những món ăn đường phố hấp dẫn mà còn có những lễ hội truyền thống thu hút. để di chuyển thuận lợi ở Thái không có gì tiện lợi hơn khi đi tàu BTS. BTS là loại tàu diện trên cao là phương tiện giao thông công cộng được yêu thích bởi những tín đồ du lịch bụi yêu thích tự do và khám phá.

Những chiếc thẻ mà bạn nhất định phải có khi du lịch tự túc châu Á 4

Điểm tiện lợi nhất của BTS bên cạnh giá cước rẻ là các tuyến BTS đi qua rất nhiều các địa điểm du lịch lớn mà mọi du khách nước ngoài khi đến Thái Lan đều muốn ghé thăm. Đối với hệ thống BTS của Thái, không có loại thẻ nào tiện lợi như các nước trên mà thông thường, du khách đến đây sẽ mua vé lẻ hoặc loại theo ngày, đi lại không giới hạn.

Loại thẻ đi nhiều lần không giới hạn trong một ngày có giá khoảng 120 bath, nếu ai có nhu cầu đi nhiều hơn thì nên mua loại 3 ngày hoặc thậm chí là 30 ngày. Việc mua thẻ BTS ở Thái cũng không thuận lợi như các thẻ trên, vì bạn phải tới trực tiếp trạm tàu nếu muốn sở hữu nó.

Thẻ T-money (Hàn Quốc)

Đến Hàn Quốc vào những ngày đầu xuân sẽ có rất nhiều cảnh đẹp mê đắm khách du lịch, tuy vậy, đừng quên sử dụng thẻ T-money để chuyến đi du lịch được hoàn hảo hơn. Thẻ T-money là loại thẻ công cộng trong giao thông tại Hàn, và thanh toán cả tiền taxi trong một vài trường hợp vì thế nó được sử dụng rộng rãi khi thanh toán vé xe bus và tàu điện công cộng ở những thành phố lớn như Seoul, Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu và Busan.

Những chiếc thẻ mà bạn nhất định phải có khi du lịch tự túc châu Á 5

Bạn có thể mua thẻ này ở tất cả các cửa hàng tiện lợi hoặc trạm tàu điện hay ngay tại máy mua bán thẻ T-money khi tới sân bay. Chiếc thẻ “thần thánh” được sử dụng khá rộng rãi tại Hàn Quốc một phần là do tính năng tích hợp tiện lợi, đồng thời còn vẻ bề ngoài cute vô đối.

Vào những ngày hè sắp tới, nếu có dự định đến với một đất nước xinh đẹp nào đó trong 5 đất nước trên thì đừng quên “cẩm nang” sử dụng thẻ tiện lợi “thần thánh”. Không chỉ giúp bạn “đi mây về gió”, tha hồ chu du khắp chốn không tốn quá nhiều chi phí cho việc di chuyển mà chúng còn giúp bạn được giảm giá ở một số địa điểm nữa.

Tin liên quan: