Công dân Việt Nam có được xin visa Úc thời hạn 1 năm hay không?

Muốn được đặt chân đến Úc dù để du lịch, công tác hay thăm người thân bắt buộc bạn phải có visa Úc. Với nhu cầu đi lại thường xuyên bạn lại muốn xin được visa có thời hạn dài hơn để đỡ phiền phức những lần xin sau. Vậy công dân Việt Nam có được xin visa Úc thời hạn 1 năm hay không? Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin nhé!

Theo kinh nghiệm của Á Châu, bạn nên xin visa đến Úc theo hình thức du lịch, những trường hợp này có thể xin thị thực đi thăm Úc theo diện thị thực 600, diện dành cho những đương đơn muốn đi Úc với mục đích du lịch hoặc công tác ngắn hạn. Mục đích du lịch bao gồm đi nghỉ, đi thăm bạn bè hoặc người thân hay tham gia các hoạt động giải trí khác. Các hoạt động công tác ngắn hạn có thể bao gồm đi dự hội thảo, tham gia đàm phán hay khảo sát thị trường.

Bạn không nên đề nghị cấp visa với thời hạn quá dài so với thời gian một chuyến du lịch thông thường. Nếu bạn có ý định xin visa dài hạn thì chứng tỏ bạn không muốn quay về Việt Nam hoặc có những hoạt động bất hợp pháp tại đây. Việc bạn có thể được cho phép lưu trú tại Úc thời gian bao lâu là do lịch trình chuyến đi của mình, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể đảm bảo cho lịch trình chuyến đi. Bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết), điều đó sẽ khó được chấp nhận visa, vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.

Công dân Việt Nam có được xin visa Úc thời hạn 1 năm hay không? 1

Với khoảng thời gian du lịch 1 năm thì việc bạn bị từ chối visa có thể xảy ra. Nếu bị từ chối cấp visa bạn có thể làm lại hồ sơ như lúc xin visa đi Úc du lịch trước đây, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới. Nhiều người cho rằng, đương đơn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối, như vậy khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, còn phụ thuộc nhiều vào mục đích chuyến đi và hồ sơ đã chuẩn bị trước đó. Với lí do khai sai thông tin trong hồ sơ cũng là nguyên nhân từ chối cấp visa, vì vậy không nhất định là không thể nộp lại hồ sơ ngay sau khi trượt.

Bạn còn những thắc mắc nào về những thủ tục xin visa Úc hãy liên hệ Hotline 028.77777.888 để được Á Châu hỗ trợ trực tiếp, và chính xác cho từng trường hợp visa của bạn.

Tin liên quan: