Kênh tư vấn, giải đáp VISA xuất cảnh, nhập cảnh

Kinh nghiệm xin visa Schengen du lịch tự túc Đức, Pháp, Ý

Kinh nghiệm xin visa Schengen du lịch tự túc Đức, Pháp, Ý

Visa Schengen là thứ không thể thiếu khi bạn muốn đi du lịch các nước Châu âu như: Đức, Pháp, Ý, Tây ban nha,..Nhưng việc xin visa du lịch tự túc ở các nước Châu âu là không hề dễ dàng, đặc biệt là Đức không hề cấp visa du lịch tự túc, mà bạn phải xin visa Schengen từ các nước khác rồi mới qua Đức du lịch bằng chính visa ấy.

Nhiều người nói rằng khi xin visa Schengen du lịch tự túc kiểu này thì xin ở LSQ Ý là dễ và tiện lợi nhất. Cái này phải phụ thuộc vào kinh nghiệm bản thân và điều kiện của bạn phù hợp để xin visa nước nào nhất. Riêng Á Châu với 15 năm kinh nghiệm trong nghề thì xin visa Pháp sẽ là thuận tiện, nhanh nhất, nhiều bạn cứ thấy thủ tục rắc rối là bỏ luôn. Nhưng bạn lại không nghĩ chiều ngược lại khi các thủ tục nhiều và đầy đủ thì tất nhiên quá trình duyệt hồ sơ cho bạn sẽ nhanh hơn và không phải hồi hộp quá nhiều.

Khi bạn làm hồ sơ xin visa Schengen qua LSQ Pháp thì thủ tục rất rõ ràng, hầu hết là không cần phỏng vấn (trừ một số trường hợp đặc biệt cần xác minh thêm thông tin), LSQ Pháp xét duyệt khá nhanh trong vòng 7 ngày là có kết quả ngay, nhân viên LSQ Pháp khá là thân thiện, làm việc chuyên nghiệp. Khi bạn lên LSQ thì sẽ lấy số và khi màn hình hiện tên mình thì bạn đến nộp hồ sơ tại quầy, không có việc giành giật ở đây.

Các bước và những ghi chú cho từng bước để bạn có thể xin visa Schengen dễ dàng tại LSQ Pháp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng

Bước 2: Đặt lịch hẹn qua điện thoại và mạng internet

Có 2 cách để bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại LSQ Pháp, mỗi cái có mỗi ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cách thuận tiện nhất với mình.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Schengen và đóng lệ phí

Khi đi nộp hồ sơ, bạn nhớ đi đúng giờ, ăn mặt chỉnh tề, lịch sự. Đặc biệt lưu ý là bạn phải mang theo cả CMND và Passport nhé, nhiều người cứ sợ mất khi ra ngoài nên chỉ mang một thứ, đề phòng có mất còn lấy cái kia để sử dụng. Nhưng khi đi nộp hồ sơ xin visa Schengen tại văn phòng LSQ Pháp thì bạn phải mang 2 cái. Vì khi vào cổng bảo vệ sẽ giữ lại CMND của bạn và đưa số thứ tự cho bạn, còn passport thì tất nhiên là nộp cho LSQ rồi.

Chờ đợi đến khi số của mình xuất hiện trên màn hình thì đến quầy và nộp hồ sơ. Có thể nhân viên sẽ hỏi bạn 1 số câu hỏi, bạn trả lời cho dứt khoát và đúng trọng tâm câu hỏi nhé. Đặc biệt là họ sẽ bắt bạn nhìn vào một cái màn hình và chụp ảnh của bạn lại để sau này in vào VISA (Nên đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ để sau này ra cái visa thì nhìn còn thấy cho ra mặt người nhé, cứ run run rồi đầu tóc bù xù sau nhìn lại thấy chẳng giống ai). Bạn nộp đầy đủ hồ sơ rồi đóng lệ phí ngay tại quầy.

Lệ phí xin visa Schengen là bao nhiêu?

Mình đang nói về diện du lịch tự túc ngắn hạn nên lệ phí sẽ là 60 Euros, LSQ có thể thu bằng tiền Euro hoặc VNĐ nhưng nếu bạn mang tiền Việt thì nhớ mang tiền lẻ nhiều nhiều nhé, họ không thu tiền chẵn và thối lại đâu. Số tiền tính bằng vnđ là 1.755.000đ

Không như các nước khác, LSQ Pháp chỉ nhận hồ sơ thôi chứ không có vụ xem qua, nếu thiếu rồi bảo bạn bổ sung, họ sẽ nghĩ rằng những giấy tờ đó bạn không muốn cung cấp.

Trên đây, Á Châu đã tổng hợp những kinh nghiệm mà minh tích lũy được suốt thời gian làm dịch vụ visa các nước. Hoàn thành những chỉ tiêu ở trên thì  95% bạn đã xin visa Schengen thành công. Các bạn có thể tự mình làm hồ sơ mà không cần đến dịch vụ, nhưng nếu gặp khó khăn, rắc rối gì thì bạn đừng ngại hãy liên hệ với Á Châu theo Hotline: 0987.22.77.44 để được tư vấn kỹ càng nhất (tư vấn tất nhiên là miễn phí rồi)

Chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “kinh nghiệm xin visa schengen” của công ty Á Châu

Exit mobile version