Không đi làm chỉ kinh doanh online xin visa Hàn Quốc được không?

Việc kinh doanh online tuy mang lại thu nhập cao nhưng nó cũng là bất lợi nếu bạn có nhu cầu xin visa đi nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển vì không chứng minh được công việc. Vậy không đi làm chỉ kinh doanh online xin visa Hàn Quốc được không? Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé.

Câu hỏi:

Xin chào quý công ty,

Năm nay em 28 tuổi, hiện tại không có đi làm và đang kinh doanh online các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm và túi xách. Vì bận việc chăm sóc con nhỏ cũng như thu nhập từ kinh doanh online cũng ổn định nên em không có đi làm ở công ty nào. Hè này em dự định sang Hàn Quốc du lịch cho biết. Sau khi chuẩn bị hồ sơ thì em đang vướng mắc về vấn đề hợp đồng lao động vì em không đi làm nhưng em có sổ tiết kiệm 500 triệu. Vậy giờ Á Châu cho em hỏi với điều kiện của em ở trên thì em có thể xin visa du lịch Hàn quốc được hay không? (Ngô Mai – Thủ Đức).

1. Không đi làm chỉ kinh doanh online xin visa Hàn Quốc được không?

Trả lời:

Chào bạn Ngô Mai,

Theo quy định thì bạn vẫn có quyền nộp hồ sơ xin visa Hàn quốc như bình thường và vẫn có thể đậu VISA. Tuy nhiên, trường hợp của bạn sẽ khó khăn hơn so với những người đang đi làm, có một công việc ổn định và thu nhập hấp dẫn. Bởi vì nó liên quan đến việc chứng minh công việc, tài chính lẫn ràng buộc,… những lý do chủ đạo để xét duyệt một hồ sơ xin thị thực.

Về phần tài chính, trong sổ tiết kiệm của bạn có được 500 triệu thì cũng được xem là tốt cho việc chứng minh tài chính. Nhưng để hồ sơ của bạn mạnh lên thì không phải chỉ cần có sổ tiết kiệm này là đủ. Bạn cần thêm những bằng chứng về thu nhập của mình, chứng minh những ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam khiến bạn chắc chắn quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến tham quan, du lịch của mình.

Ngoài ra, để xin visa Han Quoc được thuận tiện với tỷ lệ thành công cao hơn thì bạn cần có một lịch sử du lịch tốt để bù đắp lại không có công việc ổn định. Bạn cần đi du lịch một số nước phát triển như: Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Singapore,… Nếu từng đi những nước sau đây sẽ càng tốt hơn cho hồ sơ của mình: Mỹ, Canada, Úc,..

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn vẫn còn đang gặp khó khăn về vấn đề xin visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 028.77777.888 của Á Châu để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh nhất với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Tin liên quan: