Xin visa Nhật Bản bị rớt thì phải làm sao?

Xin visa Nhật Bản luôn là vấn đề đau đầu của công dân VIệt Nam bởi chính sách siết chặt thị thực nhập cảnh cho công dân nước ngoài ở chính phủ nơi đây. Vậy nếu xin visa Nhật Bản bị rớt thì phải làm sao? Tham khảo bài viết sau đây của Á Châu nhé!

Để được cấp visa Nhật Bản theo đúng mục đích nhập cảnh của bạn, trước hết là bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục để hoàn thành hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, cũng không tránh được những trường hợp bị rớt visa. Sẽ có nhiều lý do khác nhau như không chứng minh được tài chính, không chứng minh được lịch trình chuyến đi rõ ràng, hộ chiếu trắng hoặc sai lệch thông tin trong hồ sơ,…

Có nhiều trường hợp mặc dù hồ sơ mạnh, nghĩa là tài chính đầy đủ, có khả năng chi cho hoàn toàn cho chuyến đi đó, đã từng đi du lịch nhiều quốc gia khác, nhưng vẫn bị từ chối cấp visa Nhật Bản. Vì sao lại như vậy? Và họ có quyền được kháng cáo khi gặp trường hợp này không?

– Hồ sơ mạnh, nhưng chỉ mạnh một phía, tức là giấy tờ này đầy đủ, tuy nhiên giấy tờ khác lại không có. Như là tài chính của bạn mạnh nhưng bạn lại không có ràng buộc chặt chẽ.

– Bạn chưa từng đi nước nào nhưng nộp thẳng để xin visa Nhật bản cũng là lý do khiến bạn có thể bị rớt hồ sơ.

– Bạn còn quá trẻ nhưng có tài chính mạnh cũng như công việc thu nhập cao cũng có thể khiến họ nghi ngờ.

– Hoặc có thể bạn gặp rủi ro, đôi khi với lượng hồ sơ quá nhiều thì họ không thể kiểm soát được hết tất cả. Có thể đã bỏ qua những giấy tờ quan trọng của bạn.

1. Xin visa Nhật Bản bị rớt thì phải làm sao?

Sắp xếp không hợp lý, đây cũng là một trong những lý do khiến cho nhân viên lãnh sự bị rối rắm khi kiểm tra hồ sơ của bạn. Và tất nhiên, theo phản xạ tự nhiên họ sẽ dần bỏ qua vì không muốn kiểm tra chặt chẽ một cái hồ sơ không có thứ tự, không có sắp xếp.

Bạn có quyền gửi đơn kháng cáo nếu cảm thấy hồ sơ của mình hội tụ tất cả những điều kiện của một người xin visa nhưng lại không được cấp. Nhưng lưu ý là bạn cần phải nộp đơn kháng cáo nhanh chóng vì nếu quá thời gian thì hồ sơ kháng cáo của bạn như vô hiệu lực.

Việc xin visa Nhật Bản sẽ trở nên khó khăn cho những ai lần đầu tiên xin visa bởi chưa biết chuẩn bị hồ sơ thủ tục như thế nào cho hợp lý. Vì thế hãy lựa chọn một dịch vụ visa uy tín và chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn. Nếu có bất cứ vấn đề thắc mắc cần được giải đáp đừng ngần ngại liên hệ để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp qua Hotline 028.77777.888.

Tin liên quan: