Khám phá những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Hộ chiếu theo cách tiếng Việt còn có tên gọi trong tiếng Anh là Passport. Đây là một loại giấy tờ được chính phủ của một quốc gia cấp cho người dân của quốc gia đó. Vậy bạn có biết sở hữu cuốn hộ chiếu nào mình sẽ được nhập cảnh vào các nước dễ dàng chưa? Cùng khám phá những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018.

Vượt Đức, hộ chiếu Hàn Quốc vào nhóm quyền lực nhất thế giới. Danh hiệu hộ chiếu quyền lực nhất thuộc về hai quốc gia ở châu Á là Hàn Quốc và Singapore… Lần đầu tiên, Hàn Quốc có bước tiến nhảy vọt trên bảng xếp hạng để sánh ngang với Singapore trở thành quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

2. Khám phá những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Theo thông báo mới từ Passport Index, cùng với Singapore, Hàn Quốc chia sẻ vị trí đầu bảng với Singapore. Theo đó, công dân ở quốc gia này có thể tới 162 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa.

Xếp hạng hộ chiếu quyền lực toàn cầu năm 2018 được đưa ra dựa trên số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân của một nước được miễn visa. Theo đó, công dân Hàn Quốc và Singapore hiện được miễn visa tại 162 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

1. Khám phá những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, Singapore trở thành quốc gia châu Á đầu tiên giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng này. Theo Evening Standard, Hàn Quốc vượt lên vị trí dẫn đầu là nhờ vào quyết định mới đây của Uzbekistan miễn visa cho công dân xứ kim chi.

Cùng xếp ở vị trí thứ 2 là hộ chiếu Đức và Nhật Bản với 161 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa. Nhóm thứ 3 được miễn visa tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm có Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Italy, Pháp và Tây Ban Nha.

Được miễn visa tại 159 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng hạng 4 gồm các nước châu Âu như Anh, Luxembourg, Áo…

Trong khi đó, Mỹ tụt xuống nhóm xếp hạng 5 cùng với Canada, Ireland và Thụy Sĩ khi được miễn visa tại 158 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản ở những vị trí dẫn đầu, một số hộ chiếu châu Á có thứ hạng cao gồm có Malaysia (xếp thứ 6 với 157 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực), Hồng Kông (xếp thứ 17 với 146 nước).

3. Khám phá những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Hộ chiếu Việt Nam đứng hạng 80/96 trong danh sách xếp hạng năm nay, cùng nhóm với Lào. Công dân Việt Nam được 50 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực.

Hộ chiếu Trung Quốc xếp hạng 65 trong danh sách. Công dân đến từ nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới hiện được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Từ lâu, các quốc gia châu Âu sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Năm 2016, hộ chiếu Đức và Thụy Điển xếp hạng 1 còn năm 2015, vị trí dẫn đầu thuộc về hộ chiếu Mỹ và Anh. Tuy nhiên danh hiệu này giờ đây thuộc về châu Á.

Tin liên quan: