Xin visa Đài Loan khi không có việc làm được không?

Du lịch Đài Loan không phải là chuyện xa lạ đối với công dân Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để được đặt chân đến Đài Loan bắt buộc bạn phải xin visa và đó lại bắt đầu là chuyện không dễ dàng. Đặc biệt vấn đề không có việc làm liệu có xin được visa đi Đài Loan không là câu hỏi hàng đầu mà Á Châu nhận được. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết bạn nhé.

Câu hỏi:

Em là sinh viên mới vừa tốt nghiệp Đại Học. Hiện tại vì muốn nghỉ ngơi trước khi bắt đầu đi làm, em muốn đi du lịch tự túc 1 tuần ở Đài Loan với bạn của em. Em định xin visa mà hiện tại em không đi làm, không chứng minh được công việc hiện tại. Vậy Á Châu cho em hỏi với trường hợp này em có thể xin visa du lịch Đài Loan hay không? Nếu có thì thủ tục em phải chuẩn bị như thế nào? (Hồng Hà, Nghệ Tĩnh).

Xin visa Đài Loan khi không có việc làm được không?

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hà,

Trường hợp không đi làm vẫn xin visa Đài Loan được bình thường bạn nhé. Nhưng điều tất nhiên rằng bạn cần chứng minh những thứ khác ở cấp độ cao hơn.

Đầu tiên là tài chính, mặc dù không có thu nhập hàng tháng bằng việc đi làm nhưng bạn có thể chứng minh bạn làm ra tiền bằng nguồn thu khác như cho thuê nhà, dạy học thêm, kinh doanh,… Và bạn phải có một tài chính đủ mạnh để chi trả cho chuyến đi. Ví dụ có công việc ổn định bạn cần chứng minh sổ tiết kiệm là 5.000$ thì giờ bạn phải có hơn 7.000$ chẳng hạn.

Tiếp theo, vì không có công việc ổn định nên bạn cần phải chứng minh một mối ràng buộc rõ ràng và chặt chẽ tại Việt Nam như bố mẹ, anh chị, chồng, con…

Thêm vào đó là bạn cần làm một lịch trình chi tiết cho chuyến đi cùng với vé xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều, giấy booking khách sạn và các phương tiện bạn sẽ di chuyển ở bên đó.

Tóm lại, bạn cần chứng minh việc bạn sẽ chắc chắn về Việt Nam và có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi thì vẫn xin visa Đài Loan như thường.

Và nếu gặp khó khăn khi xin visa Đài Loan bạn hãy liên hệ với Á Châu ngay từ hôm nay theo hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: