Công việc tự do có xin visa Hàn Quốc được không?

Thời gian gần đây Á Châu nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về những vấn đề trở ngại khi xin visa Hàn Quốc. Đặc biệt là câu hỏi: “Công việc tự do có xin visa Hàn Quốc được không?”. Nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự, tham khảo bài viết sau đây nhé!

Dù là xin visa nước nào thì phần chứng minh thu nhập, tài chính cũng như công việc luôn là yếu tố quan trọng để giúp hồ sơ xin visa của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn.

Câu hỏi:

Xin chào quý công ty, em có người bạn thân gửi thư mời sang thăm bạn ấy ở Hàn Quốc và em định xin visa đi Hàn Quốc để vừa du lịch vừa thăm bạn vào tháng 6 này. Nhưng hiện nay em đang làm công việc tự do (freelancer) nên phần chứng minh công việc em không có. Em cũng có sổ tiết kiệm trên 100 triệu rồi. Ngoài ra em cũng có kinh doanh trang trại trên một khu đất ở quê. Vậy liệu em có xin visa Hàn Quốc được không? Cám ơn quý công ty. (Hoài An – Sóc Trăng).

Công việc tự do có xin visa Hàn Quốc được không?

Trả lời: 

Chào bạn Hoài An,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty. Và đây không phải là vướng mắc của một mình bạn mà đã là vấn đề của nhiều khách hàng trước đây đã liên hệ với Á Châu.

Về cơ bản thì bạn vẫn có thể xin được visa đi du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên để chắc chắn đậu 100% thì vẫn chưa biết được. Vì người xét hồ sơ là người quyết định và nếu hồ sơ của bạn yếu thì khó lòng mà thuyết phục được người khó tính.

Nhiều bạn lo lắng rằng không có công việc cụ thể thì sẽ khó lòng mà xin visa du lịch Hàn Quốc hay các quốc gia phát triển khác. Tuy nhiên nếu Hoài An có những yếu tố khác mạnh hơn thì có thể sẽ gỡ gạc lại điểm yếu đó và giúp bạn xin visa thành công.

Nếu mọi giấy tờ hồ sơ bạn đã chuẩn bị đủ như thủ tục đề ra thì bạn vẫn còn 1 vấn đề như là sao kê lương để chứng minh mình có thu nhập. Như bạn nói bạn có đất thì bạn cầm sổ đỏ lên và kèm theo giấy phép kinh doanh trang trại cũng như viết giải trình về các tài sản khác mình có được. Nhớ công chứng hết nhé.

Một thế mạnh của bạn đó là có thư mời từ Hàn Quốc tuy nhiên bạn phải chứng minh rằng thư mời này đến một cách tự nhiên đó là bạn phải chứng minh bạn với người viết thư mời bên Hàn có một mối quan hệ tốt, có thời gian nhất định nếu có hình ảnh chụp chung thì càng tốt còn không hãy trình các đoạn mail, chat giữa hai người. Nếu thư mời của bạn không được chứng minh thì nó không có tác dụng gì cả ngược lại còn làm ảnh hưởng tới bạn.

Nếu muốn chắc chắn hơn bạn có thể làm một chuyến dạo chơi sang Singapore chẳng hạn vì nước này không bắt bạn làm visa nếu đi dưới 30 ngày. Nhưng tài chính hay thời gian không cho phép thì có thể bỏ qua, tập trung mạnh vào thư mời và các tài sản bạn có được sẽ giúp bạn cải thiện hồ sơ.

Xin visa Hàn Quốc là một trong những thế mạnh của Á Châu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề chuẩn bị giấy tờ hồ sơ sao cho hợp lệ và mong muốn khả năng đậu visa của mình cao hơn thì đừng ngần ngại hãy gọi về Hotline: 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng.

Tin liên quan: