Học sinh xin visa du lịch Hàn Quốc vào dịp hè có cần giấy xin phép không?

Du lịch mùa hè là thời điểm thoải mái và thích hợp nhất trong năm. Trong thời gian này, học sinh đặc biệt là đối tượng du lịch nhiều nhất. Vậy học sinh xin visa du lịch Hàn Quốc vào dịp hè có cần giấy xin phép không?

Hiện nay rất nhiều du khách Việt Nam muốn đến Hàn Quốc du lịch nhưng đa phần lại chưa biết về thủ tục xin visa để đi Hàn Quốc. Để xin Visa đi du lịch Hàn Quốc thực ra khá dễ dàng nếu bạn nắm rõ thủ tục và thực hiện đầy đủ giấy tờ theo quy định cũng như có một công việc ổn định chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để đi du lịch Hàn Quốc.

Là học sinh, khi xin visa du lịch Hàn Quốc cần phải có thêm giấy tờ như: Thẻ sinh viên, học sinh (Gốc); Đơn xin nghỉ phép của trường (Gốc); Hồ sơ bảo lãnh của cha mẹ.

Trường hợp đương đơn còn đang đi học mà muốn đi du lịch Hàn Quốc theo diện tự túc thì bắt buộc phải đi cùng với bố mẹ và bố mẹ phải là người đứng ra bảo lãnh. Và bộ hồ sơ xin visa của đương đơn ngoài những giấy tờ cá nhân còn phải có giấy xác nhận nghỉ học từ phía nhà trường.

Học sinh xin visa du lịch Hàn Quốc vào dịp hè có cần giấy xin phép không? 1

Dù đương đơn định đi du lịch trong dịp hè nhưng cũng cần có giấy xác nhận từ phía nhà trường. Chính xác thì cần phải có giấy xác nhận thông báo nghỉ học từ phía nhà trường, có ghi cụ thể mốc thời gian học sinh được nghỉ học và có đóng mộc. Dù chỉ là một thủ tục nhỏ nhưng đây là loại giấy tờ rất quan trọng, nếu bộ hồ sơ của đương đơn không có thủ tục này thì cũng khó được lãnh sự xét duyệt visa.

Trên đây là thông tin về những giấy tờ liên quan khi xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho học sinh. Để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn về thủ tục xin visa, bạn có thể liên hệ nhanh qua Hotline của Á Châu 028.77777.888 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Tin liên quan: