Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn!

Sự xuất hiện của công nghệ – cụ thể là smartphone cùng các ứng dụng, phần mềm hiện nay, việc tự mình lập ra các kế hoạch cũng như theo dõi toàn bộ thông tin về chuyến bay, địa điểm, cách di chuyển… đã làm cho việc du lịch trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu hè này đang có ý định đi đâu đó, hãy bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ sau để giúp chuyến du lịch hè của bạn trở tuyệt vời hơn nhé!

Nếu bạn cũng đang chuẩn bị cho một chuyến đi trong hè này, hãy điểm qua những ứng dụng cần thiết dưới đây nhé. Chúng hiện đều đã có mặt trên các smartphone Android và iOS, bạn chỉ cần truy cập vào App Store/Play Store, gõ tên vào và tải về sử dụng ngay.

1. Ứng dụng đặt vé máy bay và phòng khách sạn

Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn! 1

Hiện có khá nhiều dịch vụ ứng dụng đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn mà chỉ cần thao tác trên smartphone. Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, tốt nhất hãy sử dụng các ứng dụng như TripIt, TripAdvisor, TripCase để có thông tin chính xác, đầy đủ hơn. Ngoài ra, một cái tên đang rất được ưa dùng tại Việt Nam là Traveloka cũng hỗ trợ khá tốt. Hầu hết các ứng dụng này đều có thao tác dễ dàng, thông tin dễ hiểu và nhiều cách thanh toán khác nhau. Một vài trong số này thậm chí còn thường xuyên có chương trình hỗ trợ giá rẻ hơn, không tính phí giao dịch…

2. Bản đồ chỉ dẫn đường đi

Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn! 2

Google Maps chắc chắn nằm trong số này nhờ kho dữ liệu khổng lồ, kể cả ở những vùng hẻo lánh. Ngoài ra, bạn có thể thử dùng Waze nếu đi tới những thành phố lớn. Đây là ứng dụng chia sẻ thông tin giao thông lớn nhất thế giới, nơi mà chính người dùng sẽ cập nhật các vấn đề như tắc đường, tai nạn hay có nguy hiểm trên đường đi theo thời gian thực.

3. Phần mềm tìm địa điểm ăn uống

Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn! 3

Ngoài việc hỏi bạn bè, người thân và lên mạng tìm thông tin, những ứng dụng như mTrip, Like A Local cho phép bạn tham khảo tất tần tật những địa điểm hay ho tại hàng chục, hàng trăm thành phố lớn trên toàn thế giới. Trong khi đó, các tín đồ ẩm thực sẽ nhanh chóng thỏa mãn cơn đói với ứng dụng Zomato hay Yelp vốn tập hợp đầy đủ thông tin, địa chỉ và đánh giá về các quán ăn từ nhỏ tới lớn.

4. Tìm Wifi miễn phí

Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn! 4

Dù là check-in, tìm thông tin, gọi thoại video hay gì thì chúng ta cũng cần có mạng internet, và không phải ai cũng có đủ kinh phí để dùng SIM 4G ở nước ngoài với giá cắt cổ. Chính vì vậy, bạn cần tải ngay các ứng dụng tìm Wifi miễn phí như là WifiMap hay Opennet map. Thậm chí, chính Facebook cũng đã tạo ra dịch vụ chia sẻ mật khẩu Wifi miễn phí tích hợp sẵn trong ứng dụng của mạng xã hội này.

5. Các phần mềm “sống ảo”: Chụp và chỉnh sửa ảnh

Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn! 5

Sức mạnh của camera trên smartphone so với máy ảnh chuyên nghiệp không nằm ở chất lượng hình ảnh, màu sắc hay độ chi tiết. Lợi thế của chúng chính là sự tiện dụng và hàng trăm ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn trên các kho ứng dụng. Vài trong số này không thể bỏ qua chính là VSCO, Snapseed, Huji Cam, Pixlr Express hay PicsArt. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tải về và trải nghiệm trước những cái tên khác để khi đi du lịch thì chỉ cần chụp, chỉnh rồi đăng lên Facebook mà sống ảo thôi.

6. Xem thông tin thời tiết

Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn! 6

Thường thì chúng ta chỉ cần xem thời tiết trong ứng dụng có sẵn của smartphone, nhưng để có được cái nhìn rõ ràng, chi tiết và chính xác hơn về tình hình thời tiết từng vùng một thì cần phải có WeatherBug.

7. Ứng dụng chuyển đổi tiền tệ

Bỏ túi những ứng dụng hỗ trợ giúp chuyến du lịch hè của bạn tuyệt vời hơn! 7

Cách thứ nhất bạn có thể dùng nhưng khá tốn thời gian là dùng Google Search với cú pháp như “50USD to VND” hay “69CAD to EUR”… Google lúc này sẽ hiện ngay tỉ giá và biểu đồ lịch sử tỉ giá của hai loại tiền. Tuy nhiên, nếu muốn quy đổi mà không cần mạng internet thì hãy tải ngay XE Currcency, bởi ứng dụng này có hỗ trợ lưu lại lịch sử chuyển đổi và tỉ giá gần nhất.

Hi vọng với những tiện ích được chia sẻ trên đây có thể làm cho chuyến đi của bạn trở nên đặc sắc và thú vị hơn. Và nếu bạn đang lựa chọn thời điểm hè này để đi du lịch thì đừng quên xem qua những kinh nghiệm du lịch nước ngoài vào mùa hè để trang bị thêm những thông tin cần thiết cho chuyến đi nhé.

Tin liên quan: