DU LỊCH ĐÀI LOAN BẠN CẦN TRANG BỊ NHỮNG GÌ?

Đài Loan là một hòn đảo xinh đẹp nằm trên biển được ví như viên ngọc xanh giữa đại dương rộng lớn. Nằm gần bờ biển Đông Nam của Trung Quốc, có diện tích gần bằng Bỉ. Ngày xưa, Đài Loan mang vẻ đẹp hoang sơ được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan tuyệt đẹp nhưng chưa được mài dũa. Theo thời gian và nhờ sự phát triển mạnh mẽ con người đã biến nơi đây thành điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Để hành trình du lịch Đài Loan của là một chuyến đi đầy thú vị thì bạn cần trang bị cho mình những gì?

du-lich-dai-loan

Đài Loan có gì mà thu hút được đông đảo du khách đều muốn đến du lịch?

1/ Ẩm thực Đài Loan:

Nền văn hóa ẩm thực nơi đây rất phong phú, hấp dẫn được lòng các du khách vì ngon –  bổ –  rẻ. Các khu chợ đêm là nơi hội tụ nhiều món ăn vặt làm say lòng các du khách và nhất là giới trẻ. Nhiều món ăn được bày bán như: xúc xích, gà rán, mì hàu, bánh mì kẹp hình dạng linga, đậu hủ thối, há cảo, bánh dứa lòng đỏ trứng và một món không thể bỏ qua chính là trà sữa ở Đài Loan, giá rẻ chừng bằng một nửa giá so với ở Việt Nam mà lại ngon hơn rất nhiều vì Đài Loan là cái nôi của món “gây nghiện” này. Bạn thỏa sức ăn mà chẳng lo về giá nhỉ.

ẩm thực đài loan

2/ Tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng khi đi du lịch Đài Loan:

– Ngôi làng cổ Jiufen còn gọi là làng Cửu Phần, tọa lạc trên một vách núi và hướng tầm nhìn ra biển. Đến đây bạn có thể tự do thả hồn mình theo gió biển, mây trời.

– Công viên quốc gia Taroko, Hualien nằm ở Đông Đài Loan sở hữu khung cảnh núi non hùng vĩ và đại dương xanh bao la, là điểm độc đáo khiến du khách muốn đặt chân đến.

– Bạn nên ghé Hồ Nhật Nguyệt có diện tích lớn nhất đảo. Đặc biệt, vẻ đẹp của hồ còn thay đổi theo từng mùa, khi Xuân đến hoa đào nở phủ lối đi và pha lẫn sắc vàng của hoa dã quỳ tạo nên khủng cảnh tuyệt đẹp, lúc sang mùa Thu quang cảnh hồ được khoác lên mình vẻ đẹp ảo dịu bởi làn sương mỏngmanh.

– Sau hành trình tham quan mệt mỏi đến với “suối nước nóng Tri Bản” để bạn thư giản, nghỉ ngơi. Nơi đây nổi tiếng là nguồn nước ngầm tinh khiết, không mùi, có mức nóng cao nhất lên đến 100 độ.

– Long Sơn Tự là ngôi chùa Phật Giáo linh thiêng ở thành phố Cao Hùng, những ai theo đạo Phật thì không nên bỏ qua nhé.

– Một địa điểm du lịch Đài Loan bạn cần nên đến là thành phố “Phượng Hoàng” ở Đài Nam, có lịch sử lâu đời nhất và từng là thủ phủ của đảo. Tại đây vẫn còn lưu giữ nhiều công trình có giá trị lịch sử to lớn cùng với đó là sự sầm uất của các khu chợ đêm.

làng cổ phần đài loan

3/ Mua sắm luôn là hoạt động không thể bỏ qua mỗi khi du lịch:

– Bạn muốn mua sắm giá rẻ, thì chợ đêm Hợp Lực chính là địa chỉ mua sắm lý tưởng nhất khi đi du lịch Cao Hùng, Đài Loan. Với nhiều mặt hàng đa dạng từ quần áo, đồ da dụng, thủ công mỹ nghệ và cả đồ điện tử đều hội tụ đầy đủ tại đây.

– Nếu bạn muốn mua sắm đồ trang sức thì nên ghé chợ Ngọc Bích, vì nơi đây rất nhiều món trang sức sẽ khiến bạn khó lòng từ chối. Nhưng Á Châu có mẹo nhỏ khuyên bạn nên trả giá vì người bán ở đây nói thách rất nhiều. Bạn nên đi cùng người quen sống tại Đài Loan hoặc những ai có kinh nghiệm mua sắm ở đây rồi.

– Phố Tre Cao Hùng nổi tiếng toàn những sản phẩm liên quan đến tre mà giá thì rất mềm. Tại phố Tre bạn có thể mua được nhiều dụng cụ trong gia đình như: đồ dùng nhà bếp, đồ chơi cho bé, đồ lưu niệm, mũ nón, túi xách,…

– Bạn đam mê hàng hiệu thì chắc chắn phải ghé ngay trung tâm mua sắm Dream Mall. Với trung tâm mua sắm lớn thứ 2 ở Châu Á thì bạn có thể dễ dàng tìm được món hàng hiệu mà mình muốn mua.

– Hanshin Department Store trung tâm mua sắm được xây dựng theo lối kiến trúc Nhật Bản. Ở đây có đầy đủ các loại mặt hàng từ thời trang, đồ điện tử, đến ẩm thực, đồ dùng gia đình,…mà còn có cả khách sạn, quán cafe, nhà hàng, rạp chiếu….Giá cả hàng hóa ở đây cũng khá vừa túi tiền.

mua sắm ở đài loan

Xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị giấy tờ gì?

1/  Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các danh mục sau:

  • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên.
  • 2 tấm ảnh 4×6 phông màu nền trắng, chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Giấy chứng nhận công việc: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội (bản chính và bản photo), giấy xin nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: Sổ tiết kiệm, chứng nhận giấy tờ đất, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu).
  • Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt): vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn bạn ở,…

2/ Nộp hồ sơ và lệ phí:

– Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

– Tại Tp.HCM:

Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

– Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc.

–  Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan:

  • Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
  • Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.
  • Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bạn có nhu cầu làm dịch vụ làm visa Đài Loan vui lòng gọi ngay vào số hotline công ty 08.22.600.009 hoặc số của chuyên viên visa Đài Loan 0909.111.065.

Thông tin hữu ích

Liên hệ dịch vụ hỗ trợ:

Công ty VISA Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám ,P.12, quận Tân Bình, tp.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Website: Achau.Net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*