Đi du lịch Thái Lan có phải xin visa hay không?

Hỏi: Lần trước ông anh của em đi phượt Việt Nam – Campuchia – Thái Lan đến cửa khẩu Thái Lan thì họ không cho qua và bảo cần phải có visa được vào. Nhưng theo em được biết Thái Lan miễn visa cho Việt Nam. Á Châu cho em hỏi sự thật là như thế nào? Em chuẩn bị sang đó du lịch vài ngày mà lo lắng quá. – Minh Thùy, Bình Phước.

Đáp: Chào bạn Minh Thùy,

Theo quy định, Thái Lan và các nước trong khu vực Đông nam Á (trừ Đông Timor) sẽ miễn visa cho công dân Việt Nam sang đó với mục đích du lịch với thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Tuy nhiên, nếu họ nghi ngờ thì họ có quyền từ chối nhập cảnh bất cứ lúc nào.

visa-thai-lan

Trường hợp anh trai của bạn thì có lẻ vì đi đường bộ, mà những người có ý muốn bỏ trốn sang Thái Lan lao động bất hợp pháp thường sẽ đi theo đường này. Có thể anh trai của bạn đã khiến họ nghi ngờ nên từ chối (tỷ lệ bị từ chối nhập cảnh Thái Lan qua đường bộ cũng khá cao).

Nếu bạn đi bằng đường hàng không thì cũng không cần phải quá lo lắng. Nhưng bạn nên mang trong mình khoảng 700USD. Bởi vì nếu nghi ngờ bạn đến Thái Lan để du lịch họ có thể kiểm tra. Nếu mang quá ít tiền cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Chúc bạn may mắn!

Tin liên quan: