Cách phân biệt visa ngắn hạn và visa dài hạn

Để phân biệt các loại visa của các nước có rất nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là dựa theo số ngày lưu trú mà phân ra visa ngắn hạn và visa dài hạn. Vậy sự khác biệt về 2 loại visa ngắn hạn và dài hạn này là gì?

Dựa vào lý do chính xác cho chuyến đi của bạn mà có các loại visa tương ứng bạn cần cũng khác nhau. Các loại thị thực nhập cảnh vào các nước sẽ phụ thuộc vào thời gian và diện visa mà người đó muốn xin, trừ những trường hợp đặc biệt.

Việc phân loại như thế này rất quan trọng bởi vì khi đã nhập cảnh vào một đất nước nào đó, người giữ visa không thể thay đổi những thông tin trên đó. Hơn nữa, để làm visa người muốn xin phải trải qua những thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

1. Visa ngắn hạn là như thế nào?

Visa ngắn hạn là loại visa có thời hạn sử dụng từ 1-3 tháng, tùy theo quy định của từng quốc gia. Những quốc gia có quy định xuất nhập cảnh nghiêm ngặt, thời gian lưu trú tối đa chính xác là 90 ngày (không phải 3 tháng). Nếu bạn đi du lịch, theo học một khóa học ngắn hạn, đi công tác, thăm người thân, bạn bè..vv hay đi chữa bệnh, theo chương trình giao lưu văn hóa, tôn giáo, đây là sự lựa chọn tất yếu. Số ngày được phép lưu trú tại nước ngoài cũng như khoảng thời gian mà số ngày lưu trú có giá trị được ghi rõ trên visa. Một số đối tượng được phép miễn visa.

Cách phân biệt visa ngắn hạn và visa dài hạn

Tại Việt Nam, quy định về visa nhập cảnh dành cho người nước ngoài là điều kiện thời hạn sử dụng hộ chiếu phải còn tối thiếu 6 tháng.

Các loại visa ngắn hạn gồm những loại sau (đi kèm với số lần gia hạn visa): 1 tháng 1 lần, 3 tháng 1 lần, 3 tháng nhiều lần.

2. Visa dài hạn là như thế nào?

Visa dài hạn: là loại visa có thời hạn sử dụng từ 1-3 năm. Nếu bạn ra nước ngoài với mục đích du học, học tập dài hạn với khoảng thời gian từ 1 năm trở lên, làm việc, xuất khẩu lao động thì visa dài hạn là điều bắt buộc. Visa dài hạn còn có tên gọi thường được dùng phổ biến hơn là thẻ tạm trú.

Những người lao động nước ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam thì thời hạn tối đa xin cấp thẻ tạm trú là 2 năm theo thời hạn ghi trên giấy phép lao động. Người nước ngoài có thể xin loại giấy phép khác ngoài thẻ tạm trú là thẻ thường trú. Thẻ tạm trú và thẻ thường trú là 2 loại thẻ cư trú tại Việt Nam dành cho người ngoại quốc.

Cách phân biệt visa ngắn hạn và visa dài hạn 2

Đối với thị thực lưu trú  dài hạn, quá trình hoàn thiện thủ tục đòi hỏi rất nhiều thời gian, trải qua nhiều công đoạn thẩm định xét duyệt từ hai phía quốc gia, và người xin visa buộc phải đáp ứng rất nhiều điều kiện mà Đại sứ quán đã đặt ra, do vậy hiện tại Visa Á Châu chỉ hỗ trợ khách hàng làm các loại visa ngắn hạn, với thủ tục không quá phức tạp và thời gian hoàn thiện cũng rất ngắn, giúp khách hàng mau chóng nhận được visa như mong muốn của mình.

Để nhận được hỗ trợ tư vấn về visa đi các nước, quý khách vui lòng liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến, gọi điện thoại trực tiếp hoặc để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho quý khách.

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Webside: http://achau.net

Tin liên quan: