Nên đi du lịch Đài Loan hay Hàn Quốc?

Nên đi du lịch Đài Loan hay Hàn Quốc? Chắc chắn đây là câu hỏi của nhiều người yêu thích du lịch và nhất là du lịch nước ngoài tầm tiền vừa phải.

Nếu đi theo tour du lịch thì mức giá của Hàn Quốc sẽ cao hơn Đài Loan 6 – 8 triệu. Vì sao có mức gia chênh lệch này thì câu trả lời đó chính là vé máy bay và mức sống giữa Hàn Quốc và Đài Loan có sự chênh lệch. Riêng vé máy bay khứ hồi SG – Đài giá khoảng 5 triệu, SG – Hàn giá khoảng 9 triệu. Mức sống của Hàn Quốc cao hơn nên tour chênh lệch như vậy là khá hợp lý.

Vì vậy nếu bạn có số tiền khiêm tốn khoảng 10 – 15 triệu thì tốt nhất nên đi Đài Loan để tiêu xài mọi thứ thoải mái hơn. Còn dư giả có khoảng 20 -25 triệu thì có thể đi Hàn Quốc.

Tiền bạc là một chuyện vậy còn cảnh đẹp. Thường thì người ta thích Hàn Quốc vì mùa thu ở đây quá đẹp, đẹp như tranh vẽ nhưng người ta cũng không biết rằng Đài Loan mùa thu cũng không hề thua kém.

Đài Loan mùa lá vàng lá đỏ

Ngoài ra Đài Loan còn có hệ thồng suối nước nóng trong thật ấm áp và kỳ thú vào mua thu khi và thời tiết se se lạnh.

Xét về người muốn tìm hiểu văn hóa thì tốt nhất là đi cả hai vì mỗi đất nước đều có nét văn hóa riêng.

Đi du lịch theo tour cũng hay nhưng nhiều người thích trải nghiệm tự túc. Vậy xin visa hai nước này cái nào khó hơn.

Làm trong mảng visa đã lâu nên Á Châu nhận thấy nếu có visa han quoc thì được miễn visa Đài Loan. Nhưng nếu bạn là người kinh doanh tự do không có sổ BHXH, BHYT thì không thể xin visa Đài Loan. Thế nên tùy theo khả năng xin visa của mình mà các bạn có thể chọn đất nước cho mình để đi du lịch.