Xin visa Úc khi hộ chiếu chỉ còn hạn dưới 6 tháng được không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, sang tháng tới tôi có dự định đi công tác và tranh thủ du lịch với thời gian 20 ngày. Tuy nhiên trong lúc làm hồ sơ tôi phát hiện hộ chiếu của tôi chỉ còn thời gian khoảng 4 tháng, nếu bây giờ làm lại thì sợ không kịp thời gian để nộp hồ sơ xin visa Úc. Vậy giờ Á Châu cho tôi hỏi với hộ chiếu này thì tôi có thể xin visa công tác và du lịch Úc được hay không? (Thủy Tiên – Hậu Giang)

Trả lời:

Chào bạn Thủy Tiên,

Theo như quy định thì khi xin visa Úc hộ chiếu của đương đơn cần phải có thời hạn trên 06 tháng. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu còn hạn dưới 06 tháng nhưng trong lịch trình chi tiết của mình bạn có ghi rõ thời gian đi và về nằm trong hạn của hộ chiếu thì  bạn vẫn sẽ được cấp Visa Úc như bình thường.

Nhưng bạn nên lưu ý rằng phải chú ý đến hạn của hộ chiếu, bạn cần phải xuất cảnh khỏi nước Úc trước khi hộ chiếu hết hạn để tránh gặp rác rối và có thể bạn sẽ bị tạm giam vì nghi ngờ di cư trái phép và có thể bị phạt.

Xin visa Úc khi hộ chiếu chỉ còn hạn dưới 6 tháng được không?

Trước khi nộp hồ sơ bạn nên liên hệ với đại lý vé máy bay để hỏi về trường hợp của bạn, đối với nhiều hãng máy bay họ sẽ không cho hành khách xuất cảnh khi hộ chiếu của họ còn hạn dưới 06 tháng. Đặc biệt là nhiều quốc gia khác, nếu mà bạn từ Úc đi chặn tiếp theo thì có thể họ không cho phép nhập cảnh khi thời hạn hộ chiếu còn quá ít. Vì thế bạn nên đặt lưu ý này lên hàng đầu để không gặp phải những trường hợp trớ trêu.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay trong vòng 1 ngày. Nếu có thể thì bạn nên sử dụng dịch vụ này để có thể nhận hộ chiếu mới một cách nhanh chóng và xin visa Úc để đi lại được thuận tiện hơn. Nếu gặp bất cứ khó khăn hay vấn đề nào về thủ tục hồ sơ thì hãy liên hệ với Á Châu theo số điện thoại 0988.011.249 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: