Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng không chỉ vì văn hóa hay ẩm thực mà đó còn là nơi được ví như là “tinh hoa đất trời” với những cảnh vật đẹp đến xiêu lòng người xem. Cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên Nhật Bản qua 6 địa điểm dưới đây bạn nhé !

1. Sông ở Kawagoe

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Nhật Bản

Nếu bạn dư giả thời gian ở quanh Tokyo, hãy dành một ngày tham quan Kawagoe. Thành phố chỉ cách thủ đô 30 phút đi tàu nên rất tiện cho chuyến du lịch trong ngày. Kawagoe nổi tiếng với những dòng sông và được mệnh danh là “Edo thu nhỏ” bởi tuyến phố chính ở đây vẫn gìn giữ được nét cổ kính của thời kỳ Edo (1603 – 1867). Du khách nên tới Kawagoe vào dịp lễ hội tháng 10.

2. Rừng trúc Sagano

Khu rừng trúc Sagano, được mang về từ Trung Quốc vào khoảng thế kỉ thứ 8, tương truyền vào thời đó, chỉ được trồng bởi các gia đình quý tộc, sử dụng trong các nghi lễ của quý tộc, được trồng với mục đích phục vụ nhu cầu văn hóa Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Nhật Bản

Địa điểm nổi tiếng nhất ở con đường rừng trúc Sagano là đường đi bộ khoảng 300m từ đền Nomiya đến sơn trang Okochi. Rừng trúc Sagano thường được sử dụng như là họa tiết của hội họa Nhật Bản và tranh thủy mặc. Vào buổi tối, khu rừng trúc được chiếu sáng Illumination, bạn có thể thưởng thức phong cảnh lung linh huyền ảo.

3. Công viên Hitachi

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Nhật Bản

Công viên nổi tiếng với nhiều mùa hoa này nằm ở bờ đông đảo Honshu, hòn đảo lớn nhất Nhật Bản. Từ Tokyo tới đây bạn tốn 2 giờ di chuyển bằng phương tiện công cộng, nên Hitachi Seaside là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn thoát khỏi phố xá ồn ào.

4. Lễ hội hoa Fuji Shibazakura

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Nhật Bản

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura là một trong những sự kiện rất được đông đảo người dân Nhật Bản cũng như du khách khắp nơi chờ đợi để được chiêm ngưỡng loài hoa có tên Shibazakura (loại hoa nhỏ mọc sát đất có nhiều màu sắc rực rỡ). Nơi diễn ra lễ hội cách 3 km về phía nam Hồ Motosuke trong khu Phú Sĩ Ngũ Hồ, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như tranh với những thảm hoa Shibazakura rực rỡ trải dài bất tận ngay dưới chân núi Phú Sĩ.

5. Công viên Hitachi mùa hè

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Nhật Bản

Hàng năm, công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila – lễ hội ngắm hoa. Choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa Nemophila là cảm nhận của hầu hết các du khách khi đến đây vào mỗi dịp lễ hội. Cứ khoảng đầu tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, mùa hạ sang, hàng triệu bông hoa Nemophila xinh xắn nở xanh cả các sườn đồi.Hàng năm, công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila – lễ hội ngắm hoa. Choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa Nemophila là cảm nhận của hầu hết các du khách khi đến đây vào mỗi dịp lễ hội. Cứ khoảng đầu tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, mùa hạ sang, hàng triệu bông hoa Nemophila xinh xắn nở xanh cả các sườn đồi.Hàng năm, công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila – lễ hội ngắm hoa. Choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa Nemophila là cảm nhận của hầu hết các du khách khi đến đây vào mỗi dịp lễ hội. Cứ khoảng đầu tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, mùa hạ sang, hàng triệu bông hoa Nemophila xinh xắn nở xanh cả các sườn đồi.

Vào mùa hè, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 4.000 bông hoa hồng, được trồng từ hơn 140 loài khoe sắc tại công viên.

6. Đường hầm hoa Tử đằng

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên ở Nhật Bản

Khu vườn nằm ở cực bắc của đảo Kyushu, cách Fukuoka 1 giờ di chuyển bằng phương tiện công cộng. Người Nhật Bản rất thích hoa tử đằng, nó xuất hiện rất nhiều trong các bài thơ Waka. Thời điểm đẹp nhất để du lich Nhat Ban là cuối tháng 4, khi các loài hoa và cả tử đằng bung nở rực rỡ nhất.

Quả không ngoa khi nói Nhật Bản là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Chính vì thế cứ một lần đặt chân đến đây là du khách chỉ muốn nán lại mãi mà chẳng muốn rời. Nếu cũng đang có dự định đến xứ sở hoa anh đào này một lần thì hãy liên lạc với Á Châu để có được visa Nhật Bản nhanh chóng nhất bạn nhé.

Tin liên quan: