Xin visa thăm thân Nhật Bản chưa bao giờ đơn giản như lúc này

Thủ tục xin visa Nhật Bản gần đây đã thay đổi khá nhiều và với dịch vụ làm visa của Á Châu thì việc đi Nhật Bản thăm người thân chưa bao giờ đơn giản như lúc này.

Nhật Bản là một đất nước xinh đẹp, phát triển hàng đầu Châu Á, được mệnh danh là con rồng của Châu Á với nền kinh tế phát triển đứng thứ 2 thế giới. Là xứ sỡ hoa anh đào, là môi trường học tập, làm việc và sinh sống mơ ước của biết bao con người. Công dân Việt Nam đang sinh sống tại đất nước xinh đẹp này cũng không phải là một con số nhỏ. Và người thân của bạn đang nằm trong con số đó? Bạn muốn sang đó để du lịch sẵn tiện thăm hỏi họ và ở cùng họ một thời gian? Bạn sẽ phải thực hiện thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản kèm du lịch trước khi xuất cảnh qua bên đó thì mới có thể nhập cảnh Nhật bản và đến thăm người thân của mình được.

Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản hay là các diện visa Nhật Bản khác đang được đất nước này nới lỏng hơn cho công dân của khu vực đông nam Á (Asean) nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan. Hãy đọc thật kỹ bài viết dưới đây để biết thủ tục chính xác nhất, tránh tình trạng thiếu xót khi nộp hồ sơ. Nó sẽ khiến bạn phải lên xuống LSQ nhiều lần để bổ sung hồ sơ hoặc có thể là rớt visa ngay lập tức.

xin visa tham than nhat ban

Theo nguyên tắc, visa thăm thân Nhật Bản để mời người thân sang thăm chỉ được áp dụng đối với những người có quan hệ gia đình trong vòng 03 đời. Người Nhật cũng có thể đứng ra mời người thân của vợ/chồng của mình là người Việt Nam. Trong một lần có thể mời một hoặc nhiều người cùng lúc. Nếu có quan hệ quá 03 đời, bạn phải chuyển sang diện visa thăm bạn bè hoặc là du lịch để có thể đến Nhật Bản.

Thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản bao gồm những gì?

Mặc dù thế nhưng bạn cũng cũng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây để nâng cao thêm khả năng đậu visa của mình. tránh tình trạng tốn thời gian đi lại nhiều lần và tiền bạc nếu rớt phải làm lại và lệ phí không hề được hoàn trả.

 1. Hộ chiếu (còn hạn trên 06 tháng)
 2. Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
 3. 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (phông trắng, chụp không quá 03 tháng)
 4. Tài liệu chứng minh mối quan hệ (Trừ trường hợp du lịch)
  + Ảnh chụp chung
  + Giấy xác nhận quan hệ
  + Thư từ, email
  + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
 5. Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
  + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng (ít nhất 100 triệu đồng).

Giấy tờ người thân bên Nhật bản cần chuẩn bị

 1. Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
 2. Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)
  + Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí ở mục (5) phía trên, hãy xuất trình các tài liệu từ mục (3)-(5) sau:
 3. Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
 4. Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh
  + Giấy chứng nhận thu nhập.
  + Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.
  + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao).
  + Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ. Trong trường hợp bạn là nhân viên, cần có một giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh đã có chữ kí đóng dấu.
  + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)
 5. Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
  + Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”.

Mặc dù thủ tục và quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản có đơn giản hơn trước những vẫn là một khó khăn đối với người mới làm visa Nhật Bản lần đầu. Bạn có thể tự mình đi làm để tích lũy kinh nghiệm, hoặc có thể liên hệ dịch vụ xin visa của Á Châu (Achau.net) để có thể tăng tỷ lệ cho hồ sơ của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ nó không quá khó, nhưng nếu bạn không có thời gian, hoặc không thể tự đánh giá được mức độ hồ sơ của mình, bạn không có những mẫu bản khai và không tự tin vào khả năng đậu của mình.

Á Châu sẽ giúp bạn tất cả những vấn đề trên để bạn có được 1 hồ sơ hoàn hảo nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc (vì tỷ lệ đâu khi bạn đến với Á Châu là 99%) và nếu bạn có bị gọi lên phỏng vấn thì Á châu sẽ là người luyện tập phỏng vấn cho bạn để bạn vượt qua dễ dàng.

HOTLINE: 0987.22.77.44 or 028.77777.888

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

Tin liên quan: