Xin visa thăm thân Mỹ những thủ tục và lưu ý làm hồ sơ

Dịch vụ xin visa thăm thân Mỹ của Achau.Net sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và xin visa Mỹ một cách đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Mỹ là một đất nước, một mảnh đất mà rất nhiều người muốn đặt chân đến dù chỉ một lần hoặc được ở lại đó để làm việc, học tập kiếm tiền lo cho tương lai của mình. Hiện tại, người Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập và kể cả định cư tại Mỹ khá nhiều và nhu cầu của người thân những người đó muốn sang Mỹ thăm người thân hay có 1 chuyến du lịch kèm thăm thân là khá nhiều.

Cũng bởi vì nhu cầu tăng lên khá nhanh trong thời gian gần đây nên việc xét duyệt hồ sơ xin visa đi Mỹ tất cả các diện đều trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì LSQ Hòa Kỳ sẵn sàng cấp visa cho những người có nhu cầu ghé thăm đất nước của họ và tất nhiên là phải có đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi. Bạn cần phải hoàn tất hồ sơ, thủ tục với những giấy tờ tùy thân, bản khai,..v.v..và đặc biệt là phải chứng minh một số điều sau để có thể được chấp nhận VISA Mỹ.
xin visa tham than my

Chứng minh tài chính, khả năng chi trả cho chuyến đi

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc phải có khi thực hiện hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ, cho thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả chi phí cho cả chuyến đi. Hoặc nếu người thân của bạn bên Mỹ bảo lãnh, tài trợ cho chuyến đi của bạn họ cũng phải chứng minh tài chính của họ đủ để chi trả cho bạn. Để bạn không phải phụ thuộc vào chính phủ Mỹ khi ở bên đó và có thể trở về bất cứ lúc nào.

 • Chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định: Bằng bảng lương với thu nhập cao, chức vụ trong công ty và các khoản thu khác như cho thuê nhà, mặt bằng, kinh doanh khác,..
 • Chứng minh tài sản có giá trị mà bạn đứng tên sở hữu như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, nhà cửa, đất đai, xe hơi,..
 • Trong trường hợp nếu người thân bên Mỹ tài trợ cho chuyến đi của bạn, thì họ cũng phải chứng minh y chang như vậy và phải có giấy chứng nhận, chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền liên quản đến tài sản đó.

chung minh tai chinh khi xin visa tham than my

Chứng minh quan hệ với người thân bên Mỹ

Đây là điều không thể thiếu khi bạn xin visa đi Mỹ theo diện thăm người thân. Bạn phải chứng minh quan hệ của bạn với người đó qua các giấy tờ như khai sinh, hộ khẩu, CMND nếu có quan hệ dưới 03 đời. Những hình ảnh chụp chung, thư từ liên hệ thường xuyên chứng minh cho họ thấy bạn và người đó vẫn đang có quan hệ tốt và thường xuyên liên hệ với nhau.

Thư mời: Người thân của bạn phải viết thư mời ghi rõ mục đích mời bạn sang đó, chứng minh khả năng tài chính (nếu có) . Lá thư này có thể viết bằng tiếng Việt, tuy nhiên sẽ có giá trị hơn nếu viết bằng tiếng Anh.
Người thân của bạn cần phải chứng minh cho thấy rằng họ có 1 lý lịch trong sạch tại Mỹ và có một công việc ổn định tại đây.

Chứng minh mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam

Lại một điều không thể thiếu trong hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ. Chứng minh rõ ràng cho họ thấy sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam để chắc chắn bạn sẽ quay trở về Việt Nam chứ không có ý muốn định cư hay trốn tránh sống tại Mỹ bởi vì nạn nhập cư trái phép tại Mỹ ngày càng tăng cao thông qua các hình thức nhập cư theo visa du lịch, thăm thân.

Những sự ràng buộc này là rất đa dạng, tùy vào từng hoàn cảnh, từng cá nhân, ví dụ như các ràng buộc về tài chính của bạn: tài sản bạn sở hữu có giá trị lớn như bất động sản, công ty, tiền trong ngân hàng, doanh thu lớn hàng tháng, … Đồng thời, bạn phải có những giấy tờ bản gốc, hợp pháp sở hữu những tài sản này xuất trình tại buổi phỏng vấn.

Ngoài tài chính, thì sự ràng buộc gia đình cũng là điều bạn cần chứng minh rõ. Bạn cho SQ thấy mối quan hệ gia đình không thể rời bỏ được, ví dụ: là có vợ / chồng / con nhỏ / bố mẹ già, … còn đang cư trú tại Việt nam.

ột sự ràng buộc khác là Nghề nghiệp / Chuyên môn / Vị trí xã hội của bạn, có thể bạn đang làm một công việc, vị trí quan trọng, điều hành của chính phủ, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, cửa hàng, công ty tư nhân, …

Tất cả sẽ giúp cho việc xin visa thăm thân Mỹ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Chứng minh bạn có kế hoạch và mục đích rõ ràng

Trong hồ sơ của mình bạn cần phải ghi rõ mục đích của mình đến Mỹ để làm gì? Thăm ai? Mối quan hệ của người đó với bạn như thế nào? Và bạn sẽ lưu trú tại đó bao lâu. Kèm theo một kế hoạch chi tiết với các giấy tờ, bản khai sau:

 • Lịch trình chi tiết: Bạn phải lên một kế hoạch, lịch trình chi tiết rằng bạn ở sẽ đâu, thăm ai, đi những đâu, và khi nào sẽ quay về Việt Nam. Khi đó bạn sẽ chứng minh cho họ thấy rằng tôi đã lên một kế hoạch chi tiết và sự chuẩn bị kĩ càng trước đi rời đất nước của mình.
 • Giấy xác nhận book vé máy bay: Cái này khá nhạy cảm nhưng sẽ giúp bạn cho họ thấy bạn có chuẩn bị cho chuyến bay về của mình (Lưu ý: book có khư hồi và đây chỉ là xác nhận đặt vé thôi chứ đừng có xuất vé vội bạn sẽ không mất phí book và cũng không sợ mất tiền vé khi không xin được visa thăm thân Mỹ).
 • Nếu có thể bạn nên mua bảo hiểm du lịch mặc dù chỉ đi có 1 vài tuần, nhưng cũng sẽ có tác dụng đối với hồ sơ của bạn và đề phòng bất trắc.

Những lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa thăm thân Mỹ

Trước khi đi phỏng vấn thì bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng, tự tin chứ đừng có sợ hãi khiến mất bình tĩnh thì bạn sẽ không thể trả lời trôi chảy, dứt khoát các câu hỏi mà nhân viên LSQ đưa ra. Hãy xem một số lưu ý bạn cần phải nhớ khi đi phỏng vấn trực tiếp

 • Ăn mặc lịch sự, đàng hoàng trước khi bước vào phỏng vấn sẽ gây được thiện cảm với người phỏng vấn
 • Khuôn mặt phải tỏ ra tự tin, tươi tắn, vui vẻ. Không được e dè, sợ sệt sẽ mất điểm ngay từ lúc đầu
 • Trả lời một cách ngắn gọn, xúc tích, dứt khoát đi thẳng vào vấn đề, không trả lời vòng vo.
 • Nếu trình độ tiếng Anh bạn tốt thì trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, còn nếu không hãy xin trả lời bằng tiếng Việt để có thể giải trình một cách trôi chảy nhất.
 • Mang theo đầy đủ các giấy tờ đã khai trong tờ khai DS-160 trên mạng, tất cả giấy tờ nên công chứng, chứng thực dù là giấy tờ nhỏ nhất để mang lại sự tin tưởng từ họ.
 • Mang theo những hình ảnh chứng minh mối quan hệ của bạn và người thân bên Mỹ, kèm theo những hình ảnh chứng minh mối ràng buộc của bạn với người thân tại Việt Nam như: Ba, mẹ, con cái, anh chị em,..
 • Nên mang theo một giấy có chữ ký xác nhận của những người thân trong gia đình đồng ý cho chuyến thăm thân tại Mỹ của bạn sẽ tăng sự tin tưởng của họ vào bạn.

Những giấy tờ cơ bản trong hồ sơ xin visa Mỹ thăm người thân

Ở trên là những lưu ý, kinh nghiệm phỏng vấn và những giấy tờ bổ sung khi làm hồ sơ. Và tất nhiên là bạn không thể thiếu những giấy tờ tùy thân và cơ bản như sau:

 • Hộ chiếu: Bản gốc đã ký tên, còn hạn trên 06 tháng
 • Hộ khẩu photo công chứng, tất cả các trang gồm cả trang trắng, có tổng cộng 16 trang.
 • Giấy khai sinh, CMND photo có công chứng
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh thẻ (5cm x 5 cm) phông trắng chụp không quá 03 tháng trước
 • Giấy hẹn phỏng vấn, biên lai lệ phí phỏng vấn
 • Và các giấy tờ chứng minh công việc, tình trạng hôn nhân, chứng minh tài chính, quan hệ,..Tất cả đều phải có chứng nhận, xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để tăng thêm giá trị.

Hoàn thành tất cả những thủ tục, giấy tờ như ở trên là bạn đã nắm trong tay 95% xin visa thăm thân Mỹ rồi. Nhưng đôi khi bạn sẽ không thể đánh giá được mức độ của hồ sơ mình, có những sai xót nhỏ không cần thiết hay bạn không tự tin với khả năng trả lời phỏng vấn của mình. Bạn đừng lo đã có Á Châu giúp bạn.

Á Châu với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin VISA các nước từng xữ lý hơn 10.000 hồ sơ khác nhau với tỷ lệ đậu là 99%. Những kinh nghiệm, lưu ý ở trên là được rút ra khi xữ lý các hồ sơ từ dễ đến khó.

Dịch vụ của Á châu sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ của mình một cách hoàn hảo, kiểm tra đánh giá hồ sơ, tư vấn hỗ trợ những giấy tờ cần thiết cho quý khách hàng. Đặc biệt luyện tập phỏng vấn nhiều lần đến khi cảm thấy ổn trước khi bạn đi phỏng vấn tại LSQ (Phỏng vấn là quá trình quan trọng để thu lại kết quả trong suốt thời gian chuẩn bị hồ sơ, chỉ một lỗi nhỏ cũng có thể khiến bạn bị đánh rớt. Nhân viên LSQ sẽ quyết định hồ sơ của bạn trong vài phút phỏng vấn chứ không có nhiều thời gian để kiểm nghiệm tất cả.)

Liên hệ Á Châu:

HOTLINE: 028.77777.888

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Email: [email protected]

Website: achau.net

Tin liên quan: