Xin visa du lịch Mỹ khi ở Nhật Bản có được hay không?

Hỏi: Trước kia tôi đi du học ở Nhật bản và được một công ty gọi về làm cũng được 05 năm rồi, visa Nhật Bản của tôi vẫn còn hạn. Giờ đang trong thời gian rãnh nên tôi muốn đi du lịch Mỹ cùng với bạn của mình là người Nhật thì tôi có xin visa Mỹ ở Nhật Bản hay không? Hay tôi phải quay về Việt Nam để xin visa? Thủ tục có khó khăn gì không ạ? Mong chuyên viên của Á châu tư vấn giúp tôi ạ. Gọi đến mấy công ty khác toàn không rõ. (Trường Phi – Quảng Trị)

Trả lời: Chào bạn Phi,

Theo quy định của cục di trú Mỹ thì công dân Việt Nam có thể xin visa Mỹ ở bất kì nước nào có văn phòng LSQ Mỹ nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện, thủ tục mà họ đưa ra. Hiện nay, LSQ Mỹ nhận xét duyệt hồ sơ qua mạng internet (online) nên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị đầy đủ thủ tục và lên trang web của LSQ để nộp hồ sơ, đóng lệ phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Lưu ý rằng chọn đúng văn phòng ở thành phố mình đang ở chứ không phải ở Việt Nam.

Bạn đang làm việc tại Nhật với thâm niên cũng được 5 năm rồi. Tôi mình bạn cũng có tài chính vừa đủ và một lịch sử tốt tại Nhật bản rồi. Kèm theo đó bạn từng xin visa Nhật nhiều lần như vậy thì cơ hội đậu visa của bạn là khá cao. Bạn có thể tự tin nộp hồ sơ bạn nhé.

Cảm ơn bạn Phi đã gởi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi – đáp của Achau.net

Nếu có khó khăn hay câu hỏi nào, quý khách có thể gởi về hòm thư [email protected] hoặc alo trực tiếp vào hotline: 028.77777.888

Tin liên quan: