Xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị hộ khẩu photo như thế nào?

Xin visa du lịch Úc tự túc không hề phức tạp như bạn nghĩ, chỉ đơn giản là bạn có đủ điều kiện để đáp ứng theo yêu cầu của Đại sứ quán hay không. Và đặc biệt, bạn bắt buộc phải xin visa theo đúng chuẩn quy định về giấy tờ của Lãnh sự. Vậy, xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị hộ khẩu photo như thế nào?

Câu hỏi:

Xin chào công ty visa Á Châu. Tôi đang định đi du lịch vào tháng 1 năm sau. Hiện tại tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ ở Lãnh sự. Tôi có tham khảo kinh nghiệm của bạn bè xung quanh thì được biết là giấy tờ xin visa Úc được xét kỹ lắm, tất cả phải được làm theo quy chuẩn từ phía Lãnh sự. Tôi cũng đã đi photo công chứng các loại giấy tờ liên quan đến việc làm của tôi, tuy nhiên đến phần hộ khẩu thì tôi chưa biết làm như thế nào. Nay tôi mong quý công ty có thể hướng dẫn giúp tôi cách thức chuẩn bị hộ khẩu photo cho chính xác nhất. Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Hoa – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Hồng Hoa. Rất cảm ơn chị Hồng Hoa đã gửi câu hỏi thắc mắc đến visa Á Châu.

Xin visa du lịch Úc cần chuẩn bị hộ khẩu photo như thế nào? 1

Úc là quốc gia khá khó khăn về vấn đề xin visa nhập cảnh, do những thủ tục nghiêm ngặt và những chuẩn mực bắt buộc. Vì vậy đã có không ít trường hợp buộc phải từ bỏ giấc mơ đến với vùng đất với đặc trưng là những chú chuột túi. Visa Úc chẳng những phức tạp về quy trình mà còn khó khăn cả việc chuẩn bị hồ sơ photo bởi vì nó đòi hỏi tính chính xác cao nhất. Dưới đây là những yêu cầu cần thiết, quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc mà chị cần phải biết để hồ sơ được hoàn tất một cách đầy đủ và chính xác nhất:

+ Mẫu đơn xin thị thực Úc.

+ Hộ chiếu: đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (để Lãnh sự in thẳng Visa vào Passport)

+ Hộ khẩu: photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu bản gốc để đối chiếu.

+ 02 ảnh 4x6cm: phông trắng (chuẩn quốc tế), chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

+ Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: photo công chứng

+ Sơ yếu lý lịch: bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

+ Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form): phần này có form sẵn, chị google gõ thông tin như trên sẽ hiện ra bảng hướng dẫn, chị điền đầy đủ thông tin theo bảng này là được.

+ Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

+ Chứng minh công việc:

– Nếu là nhân viên cho một công ty: phải cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty (ký tên, đóng dấu mộc rõ ràng).

– Nếu là chủ doanh nghiệp: cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

– Trường hợp là sinh viên, học sinh: cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè. (Những giấy tờ này phải do hiệu trưởng nhà trường ký tên, đóng dấu xác nhận).

– Nếu đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí hoặc sổ lương hưu.

+ Chứng minh tài chính:

– Chị cần chứng minh có sổ tiết kiệm tối thiểu: 220 triệu (đã gửi ít nhất 3 tháng), tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..

– Chứng minh chị có tài chính mạnh, đủ chi trả cho chuyến đi của mình mà không cần bất cứ khoản trợ cấp nào.

+ Chứng minh ràng buộc: các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Trên đây là tất cả những giấy tờ mà chị cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc tự túc. Chúng tôi đã nêu rõ mọi trường hợp giấy tờ cần có và cách thức phải photo giấy tờ thế nào. Hy vọng đọc qua chia sẻ này, chị sẽ yên tâm hơn về hành trình chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc sắp tới của mình.

Chị có thể tham khảo thêm thông tin tại Website của Á Châu hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline 028.77777.888 để được đội tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình và chính xác nhất về trường hợp của chị!

Tin liên quan: