Xin visa du lịch tự túc Đài Loan khi đã từng sang đây lao động có được không?

Sau nhiều lần cập nhật chính sách thì visa du lịch tự túc Đài Loan chỉ còn được lưu trú tối đa là 14 ngày. Vì thế nhiều đơn đương gặp khó khăn khi muốn sang Đài Loan dù với chuyến đi từ 6 – 7 ngày. Và còn trường hợp xin visa du lịch tự túc ở Đài Loan khi đã từng sang đây lao động có được không? Tham khảo thông tin ở bài viết sau đây nhé!

Trước đây, việc cấp visa Đài Loan cho công dân Việt Nam cực kì dễ dàng. Đài Loan mở rộng chính sách, người Việt xin visa Đài cũng dễ thở hơn. Những quy định cũ đã làm tăng số lượng nhập cảnh Đài Loan lên một con số cao kỷ lục. Thế nhưng, thời gian trở lại đây, rất nhiều đương đơn có dự định sang Đài Loan du lịch nhưng lại trở nên hoang mang về trường hợp của mình vì chính sách xin visa đã có nhiều thay đổi.

Đúng là như vậy, trước đây nếu bạn xin visa Đài Loan với mục đích sang du lịch, thời hạn lưu trú của bạn ở Đài Loan tối đa tới 30 ngày. Với khoảng thời gian này, ngoài việc bạn có thể đi du lịch thoải mái, bạn còn có thể dành thời gian để thăm bạn bè, người thân đang sinh sống và làm việc tại đây.

Và đặc biệt, với những trường hợp đã từng đi lao động Đài Loan về nước, bạn hoàn toàn có thể xin được visa du lịch tự túc Đài Loan và cũng sẽ dễ thở hơn cho bạn khi bạn có một lịch sử tốt tại Đài Loan trong thời gian bạn làm việc bên đó. Mặc dù là dễ dàng hơn nhưng bạn cũng phải chứng minh được tài chính, thu nhập và sự ràng buộc của mình tại Việt Nam, chứ không phải là bỏ qua những thủ tục này.

Xin visa du lịch tự túc Đài Loan khi đã từng sang đây lao động có được không? 1

Quy định cấp visa Đài Loan cho những đương đơn từng xuất khẩu lao động

Để biết được trường hợp đã từng lao động Đài Loan, muốn sang lại để đu du lịch có được hay không, trước tiên bạn cần nắm vững quy định mới được áp dụng từ ngày 01/08/2018 nhé!

– Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 đối với công dân của 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Miến Điện, Campuchia và Lào nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của các nước như Mỹ, Canada, Nhật, Anh, E-U Sheng Gen, Australia, NewZealand và Hàn Quốc, Đài Loan (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong 14 ngày.

– Đương đơn phù hợp với điều kiện nêu trên ( không áp dụng cho du khách trong “Chuyên án Quan Hồng”) và chưa từng sang Đài Loan lao động, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước hết cần lên trang website của Cục Di Dân Đài Loan “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan” để xin đăng nhập dữ liệu cá nhân, sau đó website sẽ trả lời bằng văn bản mới có thể lên máy bay nhập cảnh Đài Loan; Nếu trường hợp do hộ chiếu không đủ hiệu trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa của nước chỉ định nêu trên hoặc thẻ cư trú dài hạn, đương sự sẽ bị từ chối không được phép nhập cảnh.

– Phương thức đăng ký: đương sự có thể tự mình vào website của Cục Di Dân Đài Loan: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/, chọn loại ngôn ngữ và theo hướng dẫn để xin đăng ký.

– Trường hợp đăng ký thất bại hoặc chưa nhận được giấy chứng nhận, tức là không phù hợp với điều kiện miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan, vẫn phải theo trình tự thông thường đến Văn phòng Kinh Tế và Văn hóa Đài Bắc để xin Visa.

Xin visa du lịch tự túc Đài Loan khi đã từng sang đây lao động có được không? 2

Như vậy, riêng với trường hợp đã từng đi lao động về nước, dù đã lâu hay mới về nước bạn cũng không nên nóng vội xin visa du lịch Đài Loan lại ngay, và tỷ lệ đậu visa rất thấp. Có nhiều ý kiến phản hồi lại rằng, khi nhập cảnh tại hải quan, họ không được nhập cảnh và yêu cầu phải có visa du lịch. Trên thực tế, nếu bạn vẫn chấp nhận điều này và quay về xin visa thì khả năng đậu visa là không có. Nghĩa là bạn sẽ bị từ chối cấp visa du lịch Đài Loan khi nộp hồ sơ thủ tục lên Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc.

Tóm lại, nếu không muốn mất tiền mà vẫn không thể sang Đài Loan được, bạn có thể chờ những chính sách du lịch Đài Loan khác dành riêng cho trường hợp lao động về nước.

Mọi thắc mắc xin visa Đài Loan sẽ được cập nhật liên tục tại Website Á Châu. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp đến hotline của Á Châu 028.77777.888 để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tin liên quan: