XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC THEO DIỆN BÃO LÃNH – THỦ TỤC CÓ KHÓ KHÔNG?

Hiện nay, đã có những quy định rất nghiêm ngặt đối với du khách muốn xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ nếu phát hiện điều đáng nghi bạn có thể bị gọi lên phỏng vấn hoặc nặng hơn là cấm nhập cảnh vào nước này. Vậy thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc theo diện bảo lãnh có khó không?

visa đi hàn quốc

Câu hỏi khách hàng: Mình là An Châu đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Hiện tại, em trai mình mong muốn được đến “Xứ sở Kim Chi” để tham quan du lịch nên Châu dự định sẽ bảo lãnh em ấy sang Hàn Quốc và chi trả toàn bộ kinh phí nhưng không biết thủ tục giấy tờ cần phải chuẩn bị những gì? Và không biết quá trình xét duyệt hồ sơ có khó lắm không? (An Châu – Nha Trang)

Trả lời: 

Chào bạn An Châu.

Việc em bạn có mong muốn sang Hàn Quốc để du lịch, thì đòi hỏi người xin visa nhập cảnh phải đáp ứng đầy đủ thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Hàn Quốc. Do đó, để đạt được mục đích thì người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ các loại thủ tục giấy tờ để được LSQ cấp Visa du lịch Hàn Quốc theo diện bảo lãnh.

* Thủ tục giấy tờ phía người được bảo lãnh:

+ Hộ chiếu là vật dụng đầu tiên không thể thiếu khi đi nước ngoài và hạn còn trên 6 tháng.

+ Đơn đăng kí xin visa theo mẫu của đại sứ quán.

+ Ảnh 45×45 mm chụp phông trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng.

+ Chứng minh thư bản gốc.

+ Giấy tờ chứng minh quan hệ ruột thịt với người bảo lãnh.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Bao gồm chứng nhân thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất,… (nếu có).

+ Giấy tờ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép bao lâu trong thời gian đi du lịch và có con dấu công ty. Trường hợp còn đang đi học thì phải có giấy xác nhận của nhà trường.

+ Chứng minh giấy tờ lịch trình thăm quan: Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc. Trường hợp bạn ở nhà của chị gái thì nộp thư mời của chị gái bạn kèm chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người đó tại Hàn Quốc, địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc được viết cụ thể trong lịch trình thăm quan và tờ khai visa. Vé máy bay khứ hồi của ngày về.

* Thủ tục giấy tờ người bảo lãnh:

+ Tờ khai trình bày lí do mời sang Hàn: Mục đích phải rõ ràng, cụ thể không nên ghi một cách chung chung.

+  Thư bảo lãnh.

+ Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh: Bao gồm chứng nhận thu nhập/thuế, sổ tiết kiệm có tài khoản trên 5000 USD và gởi trước 3 tháng, sổ đỏ – nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác. Bạn chắc chắn phải có các loại giấy tờ này thì mới bảo lãnh em bạn được.

+ Phiếu công dân.

+ Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú: Cần photo trang có đầy đủ thông tin cá nhân và những trang liên quan đến giấy phép cư trú.

+ Bản photo hộ chiếu.

*Những thông tin bổ ích mà người xin visa cần lưu ý:

  • Việc cấp Visa du lịch Hàn Quốc theo diện bảo lãnh của người thân sẽ được tiến hành tại ĐSQ Hàn Quốc ở Việt Nam.
  • Các giấy tờ sau khi được xét duyệt thành công sẽ không gởi trả lại trừ hộ chiếu của người được bảo lãnh.
  • Bạn cần chú ý thời hạn giấy tờ, phải đảm bảo trước 3 tháng kể từ ngày cấp.
  • Thời hạn visa: 90 ngày. Trong thời gian còn hiệu lực, người được cấp visa có thể sang Hàn bất cứ lúc nào kể từ ngày nhận được visa. Tuy nhiên, nếu quá thời hạn trên visa bạn có thể bị trục xuất khỏi đất nước Hàn Quốc.
  • Thời hạn lưu trú: 30 ngày. Sau thời gian quy định thì phải trở về Việt Nam đúng như trong lịch trình.
  • Thời gian có visa: 8 ngày làm việc.
  • Phí dịch vụ: 130 USD.
  • Hồ sơ bắt buộc dịch thuật và công chứng tư pháp.

Á Châu xin giải đáp câu hỏi: Quá trình xét duyệt hồ sơ có khó lắm không? Yếu tốđậu hay rớt còn phụ thuộc vào thủ tục hồ sơ của bạn có đủ mạnh để thuyết phục bên LSQ Hàn Quốc hay không. Chỉ cần giấy tờ rõ ràng, minh bạch, người bảo lãnh chứng minh được khả năng tài chính tốt, người xin visa đảm bảo sẽ quay về Việt Nam thì đều đậu hết.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay rắc rối gì trong quá trình xin visa, vui lòng liên hệ qua hotline của Á Châu visa 0909.111.065  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.