Visa định cư Mỹ EB5 có thời gian xét duyệt bao lâu?

Hỏi: Tôi đang có dự tính sang Mỹ đầu tư và định cư theo diện EB5 để có thẻ xanh, rồi sau đó xin quốc tịch Mỹ luôn. Cho hỏi thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo diện EB5 là bao lâu? Và sau bao lâu tôi có thể xin quốc tịch Mỹ? – Thành Trung, Hà Nội.

Trả lời: Chào bạn Thành Trung,

Visa EB5 là một loại VISA đầu tư vào Mỹ, vì là visa định cư nên có thời gian xét duyệt, chứng thực thông tin khá lâu. Trong các loại VISA định cư Mỹ thì EB5 thuộc dạng có thời gian xét duyệt nhanh nhất. Thời gian này nằm trong khoảng 10 – 16 tháng.

Sau thời gian này nếu được chấp nhận hồ sơ. Anh sẽ được cấp thẻ xanh 02 năm (có điều kiện) và được quyền bảo lãnh cho cả gia đình của mình qua bên Mỹ và có thể sinh sống ở bất cư bang nào của nước Mỹ chứ không nhất thiết phải sống tại nơi mà bạn đầu tư.

Sau thời gian từ 21 – 24 tháng sinh sống tại Mỹ bạn sẽ phải nộp hồ sơ xin xóa bỏ điều kiện cho thẻ xanh của bạn. Nếu được chấp nhận bạn sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn (10 năm thay mới 1 lần).

Sau khi sinh sống tại Mỹ với thẻ xanh của mình được 05 năm. Thì bạn có thể nộp hồ sơ để thi lấy quốc tịch Mỹ. Nếu đậu thì bạn sẽ được cấp quốc tịch Mỹ.

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp anh có thêm nhiều thông tin và đưa ra quyết định cho mình. Nếu gặp khó khăn anh có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ.