Đi du lịch Châu Âu quá cảnh tại Đài loan như thế nào?

Hỏi: Tôi đã có Visa Schengen và chuẩn bị đi du lịch châu âu, tôi có một người bạn thân ở Đài Loan nên muốn sau khi đi du lịch Châu âu xong lúc quay về tôi sẽ ghé Đài Loan để đi chơi cùng bạn của mình trong thời gian quá cảnh, chứ không muốn mất thêm thời gian đi xin visa của Đài Loan. Á Châu cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được quá cảnh tại Đài Loan? Thời gian quá cảnh bao lâu? – Tiến Nam, Tân Bình.
Trả lời: Chào bạn Tiến Nam,
Việc quá cảnh ở đâu và thời gian bao lâu là tùy thuộc vào hãng máy bay mà bạn đã mua vé và chuyến bay của bạn. Vì vậy bạn nên chọn đúng chuyến bay có quá cảnh tại Đài Loan. Nếu không bạn có thể mua vé máy bay bay thẳng đến Đài Loan rồi mua vé về Việt Nam riêng.

Một thông tin khá vui cho bạn rằng: Khi bạn có visa Châu âu, thì bạn không cần phải xin visa Đài Loan mà bạn vẫn có thể nhập cảnh và đi du lịch tại đất nước xinh đẹp này trong thời gian 30 ngày. Bạn chỉ cần làm hồ sơ nộp online để được xét duyệt. Sau đó, khi đến sân bay Đài Loan bạn cần xuất trình hộ chiếu, visa và vé máy bay chặn tiếp theo là bạn đã có thể nhập cảnh vào Đài Loan rồi. Thời gian lưu trú tối đa cho diện này là 30 ngày, thời gian này đủ để bạn du lịch với bạn bè của mình mà không cần xin visa Đài Loan bạn nhé.
Chúc bạn thành công!