Visa công tác cộng hòa Ý ( Italia ) – cam kết tỷ lệ đậu tới 99%

Nhắc đến khối Schengen ai cũng lo sợ  vì sự khó khăn trong xét duyệt visa, thế nhưng đã có Á Châu mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Á Châu nhận làm dịch vụ visa công tác Ý – nhanh,gọn,rẻ.

Visa cong tac Italia

Nhắc đến Ý nhiều người phải trầm trồ và thán phục vì sự quy mô của nó hơn 50 di sản được Unessco công nhận, kinh đô thời trang thế giới,  lễ hội Carnevale ở Venice, nền thiết kế công nghiệp đẳng cấp khi cho ra các dòng xe sang trọng như : Ferrari, Lamborghini, Maserati …, các trường đại học cổ nhất Châu Âu có bề dày lịch sử và hiển nhiên chất lượng giáo dục đứng hàng đầu. Thế nên cơ hội sang công tác Ý khá cao đối với các cường quốc trên thế giới không riêng gì Việt Nam vì vậy việc xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Ý khá khắc khe, có lỗ hổng sẽ bị từ chối thẳng tay nên việc chuẩn bị bồ hồ sơ cẩn thận và tươm tất là điều nên lưu ý.

Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin công tác Ý

Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Công ty mời ( công ty phía Ý )

 1. Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty
  ( Không có form cụ thể, ghi bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung cam kết về nước đúng hạn ; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).
 2.  Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty ( Letter of Guarantee )
 3.  Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh
  ( Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ )
 4.  Giấy xác nhận nộp thuế (Certificate of Tax Payment)
  (Bản xác nhận gốc , có thể download từ trang Web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)
 5. Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ
 6. Lịch trình làm việc

Người được mời ( phía Việt Nam )

 1. Hộ chiếu  : 1 bản sao và 1 bản gốc ( còn hiệu lực trên 6 tháng )
 2. Mẫu đơn  : xin visa Ý tại đại sứ quán ( Tải tại đây)
 3. Hình thẻ (2 tấm) :  4×6 hoặc 3.5×4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), chụp không quá 06 tháng.
 4. Giấy xác nhận đặt vé máy bay ( có khứ hồi ) : chỉ nên xin xác nhận đừng nên xuất vé vì có thể hồ sơ của bạn bị từ chối, đến lúc đó sẽ phí tiền vé máy bay.
 5. Sổ hộ khẩu : Bản sao công chứng tất cả các trang.
 6. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh : bản sao, công chứng
 7. Chứng minh tài chính : bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng minh chủ sở hữu tài sản nhà cửa, đất đai, chứng minh thu nhập tại Việt Nam.
 8. Quyết định cử đi công tác : bản gốc Tiếng Việt kèm theo bản dịch Tiếng Anh
 9. Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)

* Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết.

Bước 2 : Đặt lịch hẹn online

Khi xin visa du lịch Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Lưu ý: Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY . Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình

Lưu ý: Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

Bước 3 : Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán mà bên phía LSQ Ý yêu cầu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu xuất trình thì có cái mà dùng.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

 • Đương đơn từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM theo:
  + Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  + Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 3939 0890
  ​+ Email: [email protected]
 • Đương đơn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo:
  + Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
  + Điện thoại: 84-04-38256246/38256256
  + Fax: 84-04-38267602
  + Email: [email protected]

Lệ phí: Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. Mà nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền thôi. Chứ thường thì họ không nhận tiền chẵn xong thối lại tiền thừa đâu nhé.

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày.

Visa cong tac Italia

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Đường dẫn chính xác TẠI ĐÂY. Các bạn truy cập, chọn khoảng thời gian mà bạn đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác của mình là có thể biết được hồ sơ của mình đã được xem xét hay chưa? Đã có kết quả hay chưa? Rất tiện lợi và dễ dàng.

Theo các quy trình trên bạn có thể tự mình chuẩn bị và nộp hồ sơ, thế nhưng không phải hồ sơ nào cũng được chấp nhận và có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí của quý khách hàng. Nếu như quý khách không đủ tự tin vào bộ hồ sơ của mình thì hãy nhanh tay liên hệ đến đường dây nóng để được ưu tiên tư vấn cũng như đưa cho quý khách những hướng giải quyết thích hợp nhất.

Á Châu dịch vụ làm visa công tác Ý –  uy tín, nhanh chóng, tiết kiệm, cam kết tỷ lệ đậu 99%