Phải làm gì khi bị từ chối visa Schengen?

Có một thực tế sẽ thường xuyên xảy ra khiến nhiều người khó chấp nhận được đó chính là rớt visa. Đặc biệt là đối với các nước phát triển hay khu vực Châu Âu. Vậy phải làm gì khi bị từ chối visa Schengen?

Có một điều các bạn nên hiểu rõ rằng, bị từ chối visa Schengen lần này không đồng nghĩ với giấc mơ được đặt chân đến Châu Âu của bạn đã hết. Nếu bạn biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm khiến mình đã bị từ chối visa Schengen lần đầu thì có thể lần này, kết quả xin visa của bạn sẽ khác đi đấy.

Á Châu đã từng làm việc với nhiều trường hợp đã từng bị từ chối visa Schengen và tìm hiểu xem lý do họ bị từ chối là gì, để đưa ra những tư vấn bổ ích, khuyên bạn làm gì khi bị từ chối visa Châu Âu.

1. Bạn nên xem lại lý do visa bị từ chối là gì? Nhưng thường visa châu Âu đưa Ra lý do rất Chung Chung, hay đánh vào ô số 8 hoặc số 9 (giấy tờ không đủ tin cậy hay không đủ thuyết phục rằng bạn sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi)

2. Bạn nên kiểm tra lại xem hồ sơ trước đây nộp vào đã đầy đủ và chính xác chưa? Nếu chưa cần phải thay đổi như thế nào cho hợp lý hơn.

3. Bạn nên chuẩn bị lại toàn bộ giấy tờ và bổ sung thêm những giấy tờ về tài chính, công việc..(nếu có), nếu thấy mọi giấy tờ đã đầy đủ thì hãy nộp đơn lại

4. Bạn nên hủy ngay những dịch vụ đã được đặt nếu quyết định không làm visa nữa hoặc không đủ điều kiện để làm để tổn thất về kinh tế là ít nhất.

5. Bạn nên làm lại luôn nếu hồ sơ của bạn có đủ điều kiện , không nên để đến năm sau Đại sứ quán (ĐSQ) không còn nhớ đến hồ sơ này có khả năng bạn lại tiếp tục bị từ chối hoặc mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ của bạn.

bị từ chối visa đi Pháp thì phải làm gì? 2

6. Bạn không nên chuyển sang nộp hồ sơ ở một đại sứ quán khác trong khối châu Âu (Schengen), gần như không bao giờ một ĐSQ trong khối lại cấp visa cho bạn trong khi một nước đã từ chối

7. Bạn không nên vứt hộ chiếu đi và làm lại hộ chiếu mới nhằm loại bỏ dấu bị từ chối bởi tất cả thông tin đã được lưu trên hệ thống của khối Schengen (kể cả rất lâu sau)

8. Bạn không nên đăng ký đi tour du lịch với một công ty du lịch nếu nghĩ rằng đi theo tour thì sẽ được cấp visa vì điều này không giúp bạn có được visa.

9. Bạn không nên làm đơn kháng cáo với ĐSQ bởi hầu như không bao giờ đơn của bạn được giải quyết bới như vậy họ đang thừa nhận rằng họ đã xét duyệt sai trừ khi bạn nộp lại từ đầu

10. Bạn không nên làm sai lệch lại toàn bộ thông tin so với lần đầu tiên khi bạn nộp đơn trừ những thông tin có thể chấp nhận được và phải có giải thích hợp lý cho điều này

Nếu bạn vẫn chưa có sự chuẩn bị giấy tờ hồ sơ tốt nhất, hãy liên hệ với dịch vụ xin visa Schengen của Á Châu, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn làm một bộ hồ sơ xin visa Schengen chuẩn xác nhất để khả năng đậu visa của bạn là cao nhất.

0987.22.77.44

Tin liên quan: