Đi du lịch Maldives có cần xin visa hay không?

Hỏi: Tôi đang muốn đi du lịch Maldives cùng với chồng của mình một lần cho biết về hòn đảo xinh đẹp này. Trước tới giờ tôi chưa đi du lịch nước ngoài lần nào nên không rõ thủ tục xin visa đi du lịch như thế nào cả. Á Châu cho tôi hỏi là giờ tôi phải làm thủ tục như thế nào thì mới có thể đi du lịch Maldives trong 1 tuần được vậy? – Minh Thùy, Quảng Ninh.

Đáp: Chào bạn Minh Thùy,

Maldives hay Quần đảo Maldives, tên chính thức Cộng hòa Maldives, là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Một quần đảo thu hút khách du lịch khá đông đảo. Đặc biệt với chính sách miễn visa cho nhiều nước nên lượng khách du lịch đến đây ngày càng đông hơn.

Vì đất nước Cộng hòa Maldives có chính sách miễn visa rộng rãi trong đó có Việt Nam. Vì vậy, khi đi du lịch Maldives thì bạn và chồng của mình không cần phải xin visa ở Việt Nam mà có thể làm thủ tục ngay tại sân bay lúc nhập cảnh.

Lúc đến sân bay bạn cần xuất trình hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi (hoặc chặn tiếp theo), có giấy đặt phòng khách sạn càng tốt. Những thủ tục này dường như khá dễ dàng và nhanh chóng nên bạn có thể yên tâm và đi du lịch với chồng mình.

Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!