Đến Nhật Bản đừng quên ghé thăm đồng lúa bức tranh độc đáo

Đến Nhật Bản đừng quên ghé thăm đồng lúa bức tranh độc đáo tại ngôi làng Inakadate. Làng Inakadate thuộc tỉnh Aomori ở Nhật Bản nổi tiếng với những ruộng lúa nghệ thuật đẹp như tranh vẽ, khi họ dùng các giống lúa khác nhau tạo nên bức hình sinh động.

Để tạo nên các bức tranh đồng lúa này, họ dùng các loại lúa khác nhau để tạo màu sắc như xanh, vàng, tím, đen, nâu…

1. Đến Nhật Bản đừng quên ghé thăm đồng lúa bức tranh độc đáo

Mỗi năm, mọi người lại tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới và bức tranh đồng quê này sẽ được trưng bày trong thời gian bắt đầu vụ gieo cấy cho đến kỳ thu hoạch. Để tạo ra những kiệt tác này, ban đầu mô hình của ruộng lúa sẽ được phác thảo trên máy tính, cũng như về vị trí trồng từng loại lúa.

2. Đến Nhật Bản đừng quên ghé thăm đồng lúa bức tranh độc đáo

Tiếp đó, người ta phải nhờ đến hàng trăm tình nguyện viên xuống ruộng, trồng đúng từng loại lúa theo thiết kế có sẵn. Các loại lúa nhờ được biến đổi gen mà ngay từ khi còn nhỏ đã mang nhiều màu sắc khác nhau, chứ không chỉ có một màu xanh đặc trưng. Qua nhiều năm, tay nghề của người dân ngày một nâng cao và họ đã tạo ra nhiều nhân vật sinh động ngay trên cánh đồng như Mona Lisa, Napoleon, Marilyn Moonroe và các biểu tượng văn hóa của nước nhà.

3. Đến Nhật Bản đừng quên ghé thăm đồng lúa bức tranh độc đáo

Các nông dân ở làng Inakadate bắt đầu tạo ra các ruộng lúa với hình ảnh bắt mắt từ năm 1993. Mỗi mùa vụ đến, hàng trăm nghìn du khách lại nườm nượp đổ về đây để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật. Điều đó khiến giao thông của ngôi làng bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

4. Đến Nhật Bản đừng quên ghé thăm đồng lúa bức tranh độc đáo

Ít ai biết rằng cách đây hơn 20 năm, ngôi làng từng đứng trước khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Nhiều dự án đặt ra để thu hút khách du lịch Nhật Bản đều thất bại, khiến dân làng mắc những khoản nợ khổng lồ. Nhờ việc phát triển du lịch vào các thửa ruộng và vốn bỏ ra ít, thu lãi về cao mà ngôi làng ngày một sầm uất.

Nếu bạn đang muốn xin visa Nhật Bản nhưng lo ngại về hồ sơ thủ tục chuẩn bị khó khăn thì đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu ngay từ hôm nay để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất nhé. Hotline: 028.77777.888

Tin liên quan: