Có cần xin visa Mỹ khi đang là tiếp viên hàng không không?

Câu hỏi:

Em chào Á Châu. Hiện em đang làm tiếp viên hàng không cho hãng bay quốc tế Jetstar Japan của Nhật Bản. Em rất muốn được cùng đoàn hành khách của mình bay đến Mỹ tuy nhiên công ty không cho phép em đi vì công ty bảo là em chưa có visa Mỹ. Vậy Á Châu cho em hỏi là em phải xin visa theo diện nào? Em có thể dùng giấy tờ bảo lãnh của công ty để xin visa Mỹ được hay không? Và em sẽ được cấp visa có thời hạn bao lâu? (Hạnh Nhi – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Xin chào Hạnh Nhi,

Á Châu xin trả lời các câu hỏi của em như sau:

Hiện nay, Mỹ chia ra rất nhiều loại, nhiều diện visa khác nhau phù hợp cho từng mục đích, nhu cầu của đương đơn muốn đến Mỹ để làm gì? Em đang là tiếp viên hàng không và muốn xin visa để có thể bay cùng công ty và hành khách đến Mỹ thì em cần phải xin visa Mỹ loại D dành riêng cho tiếp viên hàng không.

Có cần xin visa Mỹ khi đang là tiếp viên hàng không Nhật Bản?

Muốn làm visa loại D thì em cũng cần làm theo quy trình của những loại visa ngắn hạn khác. Nộp hồ sơ online, đặt lịch hẹn và sau đó đến trực tiếp để trả lời phỏng vấn trực tiếp. Khi đi phỏng vấn em cần mang theo những giấy tờ chứng minh về bằng cấp, giấy phép hành nghề tiếp viên hàng không , hợp đồng lao đồng của em với công ty hàng không mà em đang làm, kèm theo đó là những giấy tờ chứng minh ràng buộc về kinh tế, văn hóa, xã hội và gia đình của mình với Việt Nam.

Mặc định khi phỏng vấn thì nhân viên lãnh sự sẽ cho rằng em đang có ý định di dân bất hợp pháp vào nước Mỹ nên em cần phải dùng những câu trả lời, dẫn chứng để chứng minh mục đích xin visa của mình để thuyết phục nhân viên lãnh sự. Và họ sẽ cho em biết kết quả ngay sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn.

Thời gian hiệu lực tối đa của các loại VISA Mỹ ngắn hạn đều 01 năm vì chính sách của 2 nước với nhau. Visa loại D của em khi được cấp sẽ cấp trong vòng 01 năm và hiệu lực nhiều lần. Khi gần hết hạn hoặc hết hạn không qua 04 năm em có thể xin gia hạn lại mà không cần phải phỏng vấn.

Chúc em xin visa Mỹ thành công nhé!

Tin liên quan: