Những thông tin liên quan cần biết khi xin visa Nhật Bản

Ai xin visa Nhật Bản dù là lần đầu tiên hay đã từng xin qua rồi cũng đều gặp vướng mắc về những quy định nhập cảnh đến đất nước hoa anh đào này. Sau đây Á Châu xin chia sẻ những thông tin liên quan cần biết khi xin visa Nhật Bản, các bạn cùng tham khảo.

Đang lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản, nếu muốn xin về nước 1 thời gian thì cần phải làm những thủ tục gì?

  • Trường hợp bạn quay lại Nhật Bản trong thời gian dưới 1 năm kể từ ngày xuất cảnh, sau khi làm thủ tục tái nhập cảnh, bạn chỉ cần passport (còn trong thời gian còn hiệu lực) và thẻ ngoại kiều là có thể nhập cảnh mà không cần phải làm thủ tục gì trước.
  • Tuy nhiên, bạn cần chú ý nếu visa của bạn sắp hết hạn, bạn cũng cần phải quay lại Nhật Bản trong thời gian visa còn hạn để làm thủ tục gia hạn visa. Bạn cũng cần chú ý là thủ tục tái nhập cảnh không thể gia hạn được khi ở nước ngoài, do đó cần phải quay lại Nhật trong thời gian còn hiệu lực của giấy phép tái nhập cảnh.
  • Trường hợp bạn có dự định về nước quá 1 năm (dự kiến quay lại Nhật Bản sau thời gian trên 1 năm kể từ ngày xuất cảnh), bạn không thể quay lại Nhật Bản với thủ tục tái nhập cảnh thông thường được, mà phải làm thủ tục tái nhập cảnh ở cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương.

Những thông tin liên quan cần biết khi xin visa Nhật Bản

Đang ở tại Nhật với tư cách lưu trú ngắn hạn, nếu muốn đi du lịch nước ngoài 1 thời gian rồi quay lại Nhật có được hay không?

  • Về nguyên tắc thì người có lưu trú ngắn hạn sẽ không làm được thủ tục tái nhập quốc cũng không là đối tượng có thể làm thủ tục tái nhập cảnh.
  • Những người đang trong thời hạn lưu trú ngắn hạn nếu xuất cảnh 1 thời gian, khi quay trở lại Nhật sẽ phải làm lại thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản. Nếu trước khi đến Nhật mà có dự định xuất cảnh trong thời gian lưu trú ngắn hạn, hãy trao đổi với đại sứ quán Nhật Bản tại nước đó khi làm thủ tục xin nhập cảnh vào Nhật Bản.

Bạn đang muốn xin visa Nhật Bản? Nhưng bạn chưa biết chuẩn bị giấy tờ hồ sơ như thế nào để việc xin visa trở nên nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao nhất? Hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất về mọi thông tin xin visa nhé.

Tin liên quan: