Đến Hàn Quốc thưởng thức 7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Nhắc tới đồ ăn Hàn Quốc người ta nghĩ ngay tới: Thịt ba chỉ nướng, sườn bò nướng, mì tương đen… Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng đừng quên thưởng thức 7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt sau đây theo gợi ý của Á Châu khi đến Hàn Quốc nhé!

Các món ăn nhẹ của Hàn Quốc, mà cụ thể là những món bánh kẹo được chế biến khá cầu kỳ nhằm mang đến cho thực khách không chỉ những đĩa bánh kẹo ngon miệng mà còn không kém phần đẹp mắt.

Kẹo Gangjeong – kẹo truyền thống của người Hàn

Gangjeong là một loại kẹo truyền thống được người Hàn Quốc dùng trong các nghi lễ cúng tổ tiên hoặc những bữa tiệc lớn. Kẹo này làm từ bột gạo nếp nhào với nước, xắt miếng nặn thành hình rồi nhúng vào dầu sôi cùng với một lớp mật ong bọc ngoài.

1.7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Ngoài ra, gangjeong cũng có thể làm từ các loại hạt trộn cùng nhau dùng si-rô jocheong. Kẹo gangjeong có nhiều loại khác nhau như đậu, quế, phấn hoa thông, vừng… tùy vào nguyên liệu. Kẹo ngọt và phù hợp cho tất cả mọi người.

Kẹo Yeot – mỗi vùng có một biến thể khác nhau

Yeot là kẹo ngọt làm bằng bột nếp và mạch nha. Mỗi vùng ở Hàn Quốc lại có cách làm ra một loại yeot khác nhau, ví như oksusu-yeot (vị ngô) ở Pyeongchang, hobak-yeot (vị bí ngô) ở đảo Ulleung-do, và ssal-yeot (vị si-rô) ở Changpyeong.

2.7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Yeot cũng có hai dạng là cứng và mềm, loại cứng ăn giống snack, loại mềm thường dùng giống các bánh kẹo truyền thống khác như gangjeong và jeongwa. Người Hàn Quốc quan niệm yeot mang lại may mắn nên nhiều khi họ còn ăn yeot trước các kỳ thi để cầu mong kết quả tốt.

Bánh Tteok – món ăn nhẹ Hàn Quốc đẹp mắt ngon miệng

Tteok là bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc làm từ bột nếp. Người Hàn Quốc thường ăn bánh tteok như món bánh khai vị vào những dịp lễ kỷ niệm như sinh nhật hay lễ kết hôn.

3.7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Tteok cũng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu, cách chế biến, hình dạng và vùng miền. Tuy nhiên, tteok có 4 loại phổ biến nhất gồm songpyeon, injeolmi, baekseolgi, và jeolpyeon.

Bánh Gyeongdan – những viên ngọc tròn khiến ta mê mẩn

Gyeongdan là một loại bánh gạo làm từ bột nếp nhào với nước nóng. Sau đó, người ta nặn bột thành từng viên tròn rồi luộc và phủ lên đó một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau.

4.7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Dựa vào hình dạng của loại bánh giống như những viên ngọc bích tròn mà người ta gọi nó là Gyeongdan. Khi đến đây thưởng thức, thực khách sẽ phát hiện ra rằng màu sắc và hương vị của mỗi viên bánh phụ thuộc vào lớp bột phủ bên ngoài.

Kẹo Yugwa đa dạng sắc màu

Yugwa được chế biến bằng cách dùng bột gạo nếp trộn với nước để nhào rồi hấp và chia ra thành nhiều miếng nhỏ trước khi rán với dầu nóng. Vớt bột đã chiên ra người ta tẩm jocheong hoặc mật ong pha gừng ra bên ngoài.

5.7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Những chiếc kẹo yugwa giòn tan, thơm nức mùi gừng khi nhai chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Yugwa ban đầu chỉ có màu trắng, nhưng ngày nay đã được cho thêm bí ngô ngọt, gạo đen để miếng kẹo thêm màu sắc.

Bánh Maejakgwa như những chiếc nơ xinh

Maejakgwa làm từ bột mì nhào với bột gừng, quế và cuộn mỏng lại. Miếng bột cắt thành các hình chữ nhật rồi làm giống hình những chiếc nơ xinh xắn trước khi chiên bằng dầu sôi và nhúng vào mật ong.

6.7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Chiếc bánh làm xong sẽ rất giòn và thơm, đậm đà hương vị vì có thêm gừng và quế. Xưa kia người Hàn Quốc thường dùng maejakgwa để mời khách quý tới nhà.

Bánh Yakgwa

Đây là loại bánh làm từ bột lúa mì, dầu vừng, mật ong, nước gừng… trộn và nhào chung rồi đem rán với dầu, sau đó nhúng vào mật ong. Món ăn nhẹ này vừa ngọt vừa mềm rất được lòng du khách có cơ hội nếm thử.

7.7 món ăn nhẹ ngon miệng và đẹp mắt

Yakgwa chia làm các loại theo kích cỡ như dae-yakgwa (lớn), jung-yakgwa (vừa) và so-yakgwa (nhỏ). Bạn dễ dàng tìm được loại bánh này ở các khu chợ truyền thống hoặc siêu thị.

Tin liên quan: