Có cần mua vé máy bay để làm hồ sơ xin visa Mỹ không?

Hỏi: Chào Á Châu! Tình hình là tháng 11 tới tôi có chuyến du lịch kèm thăm thân ở Mỹ. Tôi có tham khảo một số thông tin về quy trình cũng như hồ sơ cần chuẩn bị ở webside Lãnh sự thì tôi thấy họ có yêu cầu booking vé máy bay (khứ hồi). Vậy tôi có cần mua vé máy bay để làm hồ sơ xin visa Mỹ không? –  Mai Thanh Trà (Bình Dương)

có cần mua vé máy bay khi xin visa Mỹ không?

Đáp: Chào bạn Thanh Trà

Lời đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho Á Châu. Thắc mắc của bạn cũng giống như nhiều trường hợp của khách hàng trước khi đến gặp chúng tôi. Về vấn đề này, chung tôi sẽ trả lời cho bạn như sau:

Thực chất việc yêu cầu phải booking vé máy bay (khứ hồi) trong quá trình làm visa đi Mỹ là một điều kiện đủ để bạn tăng thêm tỉ lệ đậu visa của mình mà thôi. Và điều này làm cho các nhân viên lãnh sự cảm thấy yên tâm hơn và thuyết phục hơn khi bạn có bằng chứng là bạn sẽ về lại Việt Nam sau chuyến du lịch.

Chúng tôi không khuyến khích khách hàng mua vé máy bay trước khi có visa. Lý do là thời gian xin visa có thể kéo dài hơn dự kiến và không phải lúc nào kết quả xin visa cũng như ta mong đợi. Bạn nên biết khi xin visa Mỹ thì không ai chắc chắn đậu 100% cả, dù bạn sử dụng dịch vụ hay có một bộ hồ sơ tốt cũng vậy.

có cần mua vé máy bay khi xin visa Mỹ không? 2

Việc booking vé máy bay mà cơ quan lãnh sự yêu cầu chỉ là hình thức giữ chỗ tạm thời, không phải là đã chi tiền để mua vé máy bay thật sự. Vì vậy bạn không cần phải mua vé máy bay trước để làm hồ sơ xin visa.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng mặc dù là giấy xác nhận nhưng cũng cần phải có đầy đủ thông tin. Họ sẽ không chấp nhận những giấy xác nhận sơ sài. Trên giấy xác nhận cần có mã chuyến bay, mã code vé, thông tin chuyến bay rõ ràng, logo hàng bay và xác nhận của đại lý.

Xin visa Mỹ khó vì phải trải qua nhiều bước, trong đó việc đăng kí online và làm thủ tục hồ sơ vô cùng rắc rối. Do đó, nếu bạn lần đầu xin visa Mỹ hoặc đã xin nhưng chưa thành công thì hãy liên hệ Á Châu

Với dịch vụ xin visa Mỹ của Á Châu, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt thủ tục xin visa của công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ đại diện bạn thực hiện công đoạn booking vé máy bay nên bạn có thể yên tâm rằng hồ sơ của bạn sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ phía lãnh sự nhé!

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty Visa Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Webside: http://achau.net

Tin liên quan: